Cúp Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng 2015

Thứ hai, 30/11/2015 08:46
0
0
Cúp Chiếc Thìa Vàng là một tác phẩm nghệ thuật vô giá, chỉ dành riêng cho đội xuất sắc nhất cuộc thi đầu bếp mang tên “Chiếc Thìa Vàng”.

Cúp Chiếc Thìa Vàng phác họa hình ảnh người đầu bếp chuyên nghiệp, dõng dạc trên bục cao chiến thắng. Tác phẩm được chế tác độc quyền bởi Công ty TNHH Minh Long I, là phần thưởng dành tặng cho đội đầu bếp xuất sắc nhất, như một chứng nhận tài năng của chủ sở hữu.

Cúp Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng 2015

Chiếc cúp được chế tác nguyên khối đầu tiên tại Việt Nam, nung ở 1360 - 1380 độ C, nặng 1,5 kg và cao 48 cm, gồm tượng đầu bếp, bục vinh quang và chiếc thìa vàng. Trong đó, tượng được mô phỏng hình dáng của người vô địch, có phong thái tự tin, đĩnh đạc, mắt hướng về phía trước trong trang phục chuẩn của người đầu bếp. Đế cúp là bục vinh quang hai tầng vững vàng, nung ở 1360 – 1380 độ C, cùng dòng chữ “Giải thưởng Chiếc Thìa Vàng” được trang trí bằng vàng 24k. Thu hút ánh nhìn nhất là chiếc thìa (muỗng) trên tay người đầu bếp, dài 19 cm, được phủ vàng toàn bộ như chính tên gọi của cuộc thi, điểm xuyến là những hoa sen Minh Long được khắc nổi tinh tế.

Tác phẩm được phối màu hài hòa, giữa màu men sáng bóng của dòng sứ cao cấp, màu xanh cobalt mạnh mẽ, màu trắng thanh thoát của sứ, hiện đại của bạch kim và màu của vàng sang trọng, tạo nên vẻ đẹp lung linh cho tác phẩm. Nổi bật nhất là màu xanh cobalt được phối theo công thức đặc biệt. Đây là một trong những điểm mới so với cúp ở mùa thi năm trước.


Cúp đầu bếp Chiếc Thìa Vàng được hoàn thành sau nhiều tháng làm việc liên tục của đội ngũ thiết kế và các nghệ nhân dày kinh nghiệm của Minh Long I, trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó, công đoạn nung là một khâu quyết định, bởi bất cứ sản phẩm sứ nào cũng có thể bị biến dạng nếu nung ở nhiệt độ cao. Kích thước trước và sau nung của cúp thường dao động từ 18 đến 20%. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chế tác sẵn có, Công ty Minh Long I đã xử lí độ co rút xuống còn chỉ 15 đến 16%. Cúp Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng là một tác phẩm nung liền khối nên việc chế tác đòi hỏi phải được tính toán kỹ càng, sao cho không bị đổ ngã. Nhưng với đội ngũ thiết kế và các nghệ nhân lành nghề, tác phẩm đã được hoàn tác nguyên vẹn, không tì vết, thân cúp chắc chắn, đẹp và sang trọng, nổi bật với những chi tiết được trang trí sắc sảo, từng đường nét đều được tô điểm uyển chuyển, tinh tế bằng kim loại quý.

Thiết kế đẹp, bố cục cân đối và hài hòa, tác phẩm toát lên thần thái của người chiến thắng. Đây là một tác phẩm nghệ thuật vô giá, chỉ dành riêng cho đội đầu bếp vô địch của cuộc thi đầu bếp mang tên “Chiếc Thìa Vàng”.

BTC

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Những biến tấu sáng tạo từ món phở

Những biến tấu sáng tạo từ món phở

Em phở, phở sắn, phở cuốn, phở gói... được các đầu bếp Chiếc Thìa Vàng chế biến với phương pháp mới lạ, sáng tạo cùng các loại nguyên liệu, gia vị đặc trưng vùng miền.

Điểm ăn ngon

Lên Mộc Châu ăn cá hồi tám món

Lên Mộc Châu ăn cá hồi tám món

Từ những con cá hồi tươi rói được nuôi trong các hồ cá nước lạnh của dãy Hoàng Liên Sơn, nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ cá hồi ở Mộc Châu đã chế biến thành những món ăn ngon với các loại ...

Đầu bếp chia sẻ

Alain Ducasse và xu hướng Haute cuisine - "nói không với thịt"

Alain Ducasse và xu hướng Haute cuisine - "nói không với thịt"

Triết lý chế biến mới của vị bếp trưởng người Pháp xoay quanh niềm vui của việc tạo ra các món ăn ngon và tốt cho sức khỏe của khách hàng. Vì vậy, Haute cuisine hướng đến sự đơn giản, sức khỏe và môi ...

Ẩm thực & Sức khỏe

Chế độ ăn của người dân vùng đất khỏe mạnh nhất thế giới

Chế độ ăn của người dân vùng đất khỏe mạnh nhất thế giới

Một trong những bí quyết để có sức khỏe viên mãn và tuổi thọ cao của người dân Bắc Âu chính là chế độ ăn uống có chọn lọc và ý thức.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG