Chiếc Thìa Vàng 2018 lại “lỗi hẹn” cùng đầu bếp Việt

Thứ tư, 06/06/2018 11:30
0
0
Theo thông báo chính thức từ Ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp này sẽ tiếp tục tạm ngưng tổ chức thi đấu trong năm 2018.

Sau bốn mùa tổ chức thành công và gây được dấu ấn trong cộng đồng đầu bếp Việt Nam, cuộc thi đầu bếp Chiếc Thìa Vàng 2017 đã tạm thời ngưng tổ chức thi đấu để đánh giá lại tính hiệu quả của cuộc thi và các hoạt động quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới. Qua đó, Ban tổ chức tiến hành điều chỉnh lại thể lệ thi đấu nhằm tạo nên sự tươi mới và hấp dẫn hơn cho chương trình. Đồng thời, đây cũng là thời gian tạm nghỉ để các đầu bếp có thể “nạp lại năng lượng”, bồi dưỡng thêm kỹ năng nghề bếp và tiếp tục sáng tạo thêm nhiều món ăn Việt “ngon – lành” để chuẩn bị bước tiếp vào những cuộc hành trình nâng tầm ẩm thực Việt mới.


Chiếc Thìa Vàng 2018 lại “lỗi hẹn” cùng đầu bếp Việt. Ảnh: CTV

Trong năm 2017 vừa qua, Chiếc Thìa Vàng đã tham gia các chương trình quảng bá ẩm thực Việt Nam ở trong và ngoài nước như: trưng bày và giới thiệu các loại gia vị Việt tại Hội chợ quốc tế ASEAN - Ấn Độ tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vào đầu tháng 8/2017; cử đầu bếp trình diễn và giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ AMBIENTE được tổ chức tại Frankfurt (Đức); tài trợ cho các cuộc thi Vietnam Culinary Challenge 2017 (do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức), cuộc thi The Future Chef 2017 (do Đại học Hoa Sen tổ chức)…

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian tạm nghỉ này, Chiếc Thìa Vàng cũng có thời gian để tập trung xây dựng đề án Vietnamese Food Lovers (tạm dịch là Cộng đồng những người yêu ẩm thực Việt Nam; xem chi tiết tại website http://vietnamesefoodlovers.org và Fanpage https://www.facebook.com/Vietnamesefoodlover). Đây sẽ là diễn đàn dành cho những người yêu ẩm thực, các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước… Thông qua cộng đồng này, Chiếc Thìa Vàng hi vọng sẽ góp phần giới thiệu và quảng bá những món ăn ngon, nét văn hóa đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, Ban tổ chức Chiếc Thìa Vàng cũng đã cho ra mắt Câu lạc bộ Đầu bếp chuyên nghiệp Chiếc Thìa Vàng (CLB Chiếc Thìa Vàng) với hơn 100 thành viên – bao gồm các đầu bếp đã xuất sắc lọt vào Top 15 đội mạnh nhất qua các mùa thi cùng nhiều chuyên gia ẩm thực, đầu bếp uy tín trong nước. Kể từ khi ra đời, CLB Chiếc Thìa Vàng đã tổ chức thành công các chương trình như: Giao lưu ẩm thực Á – Âu, Giao lưu chuyên đề “Rượu và ẩm thực"…

Tuy nhiên, trong những nỗ lực tái thiết cuộc thi ẩm thực uy tín này, Ban tổ chức Chiếc Thìa Vàng cũng vấp phải những trở ngại cả về khách quan lẫn chủ quan. Chính vì vậy, Chiếc Thìa Vàng 2018 chưa thể sẵn sàng để trở lại và đành lỗi hẹn cùng cộng đồng đầu bếp Việt Nam. Dù không tổ chức thi đấu, nhưng đại diện Ban tổ chức Chiếc Thìa Vàng vẫn sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu ẩm thực của Câu lạc bộ, tích cực tham gia các chương trình ẩm thực trong và ngoài nước để tiếp tục quảng bá ẩm thực Việt Nam đến cộng đồng người yêu ẩm thực.

Ban tổ chức Chiếc Thìa Vàng rất mong nhận được sự thông cảm và tiếp tục đồng hàng với cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp này trên con đường chinh phục giấc mơ: Đưa Việt Nam trở thành "Bếp ăn thế giới"!


Chiếc Thìa Vàng thông báo chấm dứt hợp tác với đối tác INNOVO

Trong nỗ lực xây dựng và tái thiết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, Ban tổ chức cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp này đã ký hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần INNOVO (tên tiếng Anh là Innovo Joint Stock Company, gọi tắt là INNOVO). Theo hợp đồng này, ông Patrick Gaveau (Giám đốc của INNOVO) sẽ trở thành Giám đốc dự án Chiếc Thìa Vàng, chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ dự án, xây dựng lại mô hình tổ chức, triển khai kế hoạch quảng bá và tìm nguồn tài trợ cho cuộc thi…

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động không mang lại hiệu quả như mong đợi, Ban tổ chức Chiếc Thìa Vàng tuyên bố chấm dứt hợp tác với phía đối tác INNOVO kể từ ngày 7/2/2018. Kể từ thời điểm này, mọi giao dịch của ông Patrick Gaveau và phía INNOVO với những đối tác có liên quan đến dự án Chiếc Thìa Vàng sẽ trở nên vô hiệu.

Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp Chiếc Thìa Vàng, độc giả vui lòng liên hệ đến địa chỉ:

Phòng dự án Chiếc Thìa Vàng

Công ty TNHH Minh Long I

Địa chỉ: 333 Hưng Lộc, Hưng Định, Thị xã Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: (+84) 274 3 66 88 99

Fax: (+84) 274 3724173

Hotline: 0947 039 206

Email: support@chiecthiavang.com; hoặc info@chiecthiavang.com

BTC Chiếc Thìa Vàng

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG