Mời đặt câu hỏi giao lưu về ẩm thực Việt

Thứ tư, 18/11/2015 11:23
0
0
Sáng ngày 24.11 tới, có giao lưu trực tuyến với chủ đề "Làm thế nào để đưa ẩm thực Việt ra nước ngoài?" do Ban Tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng và báo Tuổi Trẻ phối hợp thực hiện.

Làm thế nào để đưa ẩm thực Việt ra nước ngoài? - Ảnh: Phan Thành

Khách mời tham gia buổi giao lưu là các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Việt Nam, chuyên gia dinh dưỡng, các đầu bếp xuất sắc của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng.

Chương trình giao lưu "Làm thế nào để đưa ẩm thực Việt ra nước ngoài?" nằm trong khuôn khổ cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, với mong muốn tìm kiếm món ăn dân dã và truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền trên khắp cả nước; góp phần giới thiệu và quảng bá nền ẩm thực vốn phong phú, tinh tế, ngon và lành của Việt Nam vươn tầm thế giới.

Theo đó, bạn đọc sẽ có dịp bày tỏ sự quan tâm, thắc mắc của mình bằng các câu hỏi về ý nghĩa, nguồn gốc của các món ăn Việt Nam; đâu là món ăn đặc sản của từng vùng miền trên khắp cả nước? Những loại gia vị nào đã được phát hiện, giới thiệu và sử dụng phối hợp hiệu quả cho món ngon? Làm thế nào để ngày càng có nhiều bạn bè quốc tế biết đến món ăn Việt Nam? Những món Việt nào đã được giới thiệu ở các nước khác?...


Khách mời của buổi giao lưu này gồm:         


Bà Bùi Thị Sương - Đại sứ hàng Việt, nghệ nhân dân gian, đại sứ văn hoá ẩm thực Việt.


Ông Chiêm Thành Long - Đại sứ hàng Việt, chuyên gia ẩm thực dân gian Việt.

Bà Triệu Thị Chơi - Đại sứ hàng Việt, nhà giáo ưu tú, chuyên viên văn hóa ẩm thực.

Mr Sakal Phoeung - Chủ tịch Hội đầu bếp Escoffier Việt Nam, Tổng bếp trưởng Sofitel Sài Gòn Plaza.

Ông Lý Huy Sáng - Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I.

Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chi Minh.

Ông Trần Thái Bảo - Quán quân Chiếc Thìa Vàng 2014.

Đại diện top 15 đội vào chung kết Chiếc Thìa Vàng 2015: Ông Lê Võ Anh Duy (Khu Du lịch Bình Quới 1), ông Nguyễn Như Cường (Khách sạn Kim Đô).

Ngay từ bây giờ, mời bạn đọc quan tâm đặt câu hỏi giao lưu với các vị khách mời bằng cách gửi câu hỏi về email: support@chiecthiavang.com hoặc Gửi bình luận ngay dưới tin này.

Toàn văn của giao lưu trực tuyến "Làm thế nào để đưa ẩm thực Việt ra nước ngoài?"sẽ được Ban Biên tập cập nhật đầy đủ tại website này. Mời quý độc giả chú ý đón đọc.

                                                                                                                                   BTC.

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
5 Bình luận
Những gì các bạn thể hiện trong thời gian qua là cả sự "âm thầm" xây dựng quá rực rở cho một tiền đồ thực phẩm trong những năm sau nầy cho Việt Nam, nó sẽ vương lên trên thế giới. Chắc chắn 100% là như thế, góp phần cho rất nhiều khía cạnh để Việt Nam hộ nhập mạnh mẻ hơn.

Thức ăn, dù thức ăn đường phố đi nửa mà đa dạng và vệ sinh thì cũng cùng đi trên con đường đó với các bạn, tại sau không? Hay mạnh dạng tiếp tay từ vùng miền để tên tuổi nhóm "Cái Thìa Vàng" đi vào lịch sữ của ăn uống VN thời thế kỷ 21. Minh Long và Minh sang tha hồ góp sức sang tạo trong chuyên môn của mình, và sẽ không bao giờ đảm trách hết nổi, sang tạo cho từng địa phương.v.v...để cũng có theo thức ăn cho hợp

Chúc thành công.
Xem thêm 0 trả lời
Tôi theo dõi chương trình "Chiếc Thìa Vàng" từ khi khởi đầu, có thu thập khá đầy đủ tin tức, dĩ nhiên nếu ban tổ tức có tóm tắt lại thành sách thì giá trị biết mấy, để có một quyễn sách quí về gia vị và thức ăn của 3 miền. Cho đến nay, tôi tin, khó ai tập họp được và thể hiện rỏ ràng như Minh Long và cả tìm cách nói lên chánh thức trên thế giới bằng các cuộc thi, cũng như giới thiệu tại năng Việt của vùng miền như vậy, thật đáng trân trọng cho ý tưởng đó.

Nên xuất bản quyễn sách đẳng cấp đó - Nên có ngay. Và phải đẳng cấp nhé! Tôi muốn có trong tủ sách tư riêng của mình. Mong Minh Long tiếp tục thời gian tới...

Chúc thành công.
Xem thêm 0 trả lời
Cháu muốn làm trân châu nhưng không biết có thể làm bằng bột mì không ạ.
Xem thêm 0 trả lời
Cháu muốn làm trân châu nhưng không biết có thể làm bằng bột mì không ạ.
Xem thêm 0 trả lời
Kính gửi: anh Lý Huy Sáng

Tôi là 1 điều dưỡng viên bệnh viện và là một người nội trợ nên rất quan tâm đến ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực đất nước Việt Nam.

Qua cuộc thi và quyển sách "Chiếc Thìa Vàng & tinh hoa ẩm thực Việt", tôi được biết những trăn trở của anh và chú Lý Ngọc Minh khi thấy người Việt đang sinh sống kinh doanh ẩm thực tại trời Tây là bán những món ăn của Thái Lan.

Mới hôm rồi, tôi có dịp nói chuyện với một bệnh nhân là Việt kiều Đức trong bệnh viện tôi làm việc. Anh là chủ nhà hàng tại thành phố Bochum (Đức). Anh ấy hỏi tôi địa chỉ để mua vài dĩa nhỏ và muỗng sứ chất lượng từ Việt Nam để mở rộng nhà hàng tại Đức. Tôi đã không phải suy nghĩ nhiều và chỉ ngay cho anh khi khỏe lại hãy đến thăm showroom Minh Long tại Bà Huyện Thanh Quan Q.3. Sau đó tôi hỏi rằng "Vậy anh bán món Việt Nam gì bên đó ạ?", thì anh cười gượng và trả lời rằng "Không, nhà hàng anh chỉ bán sushi và món Thái.". Tôi nghĩ rằng lúc đó tôi đã phần nào đồng cảm và hiểu được nỗi buồn, nỗi trăn trở của anh và chú Lý Ngọc Minh khi thấy người Việt mình nơi đất khách quê người là đang bán "món ăn nhà người ta".

Có vẻ như sau nhiều năm, những trăn trở ấy vẫn còn đó. Vậy tôi xin hỏi những người tiên phong như anh và chú Lý Ngọc Minh đang có kế hoạch gì trong thời gian tới để thay đổi điều này. Tôi rất trân quý cuộc thi Chiếc Thìa Vàng và mong nhận được những chia sẻ từ anh. Xin cám ơn và kính mong cuộc thi luôn vững vàng phát triển, đạt được những thành công và tiếng vang nhiều hơn nữa.

Biên Thùy.
Xem thêm 0 trả lời

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG