Khởi động cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 với giải thưởng 3 tỷ đồng

Thứ ba, 26/05/2015 20:54
0
0
Với tổng giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng, cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 thu hút 180 đội với 540 đầu bếp các nhà hàng-khách sạn đến từ 64 tỉnh, TP trong cả nước đăng ký dự thi.
Sáng 26/5, tại Bình Dương, Công ty TNHH gốm sứ Minh Long I phối hợp với Tổng Cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam tổ chức công bố khởi động cuộc thi Chiếc thìa vàng lần thứ 3 năm 2015.

Theo ông Lý Huy Sáng, Phó Tổng giám đốc Công ty gốm sứ Minh Long 1, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng: Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 2/6 đến 2-12, sẽ được tổ chức tại Cần Thơ, TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Lào Cai và Hà Nội.

Trong đó, các đội thắng của sáu vòng sơ kết sẽ tham gia hai vòng thi bán kết diễn ra tại Hà Nội (vào các ngày 13 và 14/10), TP.HCM (27 và 28/10); và 15 đội cuối cùng sẽ tham gia cuộc thi chung kết dự kiến diễn ra tại Bình Dương (ngày 2/12). Đến nay, Ban tổ chức cuộc thi nhận cũng đã được 180 đội với 540 đầu bếp của các nhà hàng- khách sạn đến từ 64 tỉnh, thành phố trong đã cả nước đăng ký dự thi.

Ban tổ chức giới thiệu về các gia vị Việt Nam

Cũng theo ông Lý Huy Sáng, với chủ đề "Hành trình gia vị Việt", tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015, phần dự thi của thí sinh cũng được các chuyên gia đánh giá về khả năng làm chủ các loại gia vị và sử dụng linh hoạt các gia vị đặc trưng vùng miền nhằm tôn vinh đặc trưng ẩm thực của đội dự thi đến từ vùng miền đó. Cũng từ chủ đề này, thông qua cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015, Ban tổ chức sẽ phối hợp với các chuyên gia ẩm thực để cùng nhau phân tích vẽ lên bản đồ gia vị trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Lý Ngọc Minh (người bên trái), Trưởng Ban tổ chức cùng đại diện Tổng Cục Du lịch giới thiệu sách "Chiếc thìa vàng- Tinh hoa ẩm thực Việt"

Cuộc thi Chiếc thìa vàng là chương trình thi nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp các vùng miền trên cả nước. Với mục đích góp phần tìm kiếm, phát hiện, giữ gìn, bảo tồn, phát huy nét tinh túy của ẩm thực Việt, với thông điệp "Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền", nâng tầm món ăn lên đẳng cấp thế giới. Quan trọng hơn là hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe con người, thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực đồng thời đẩy mạnh thương hiệu "Du lịch ẩm thực" ở Việt Nam.

Với tổng giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng, cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 2-3/6 tại Cần Thơ. Đây là cụm thi dành cho các đội thi đến từ các tỉnh, thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Hải Âu
Thể thao & Văn hóa

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

"Bạn không thể rời khỏi New Orleans nếu bạn chưa thử qua ẩm thực Việt ở đây", tựa đề một bài báo của chuyên trang ẩm thực Thrillist.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Mọi người thường nói với nhau về chuyện hạn chế ăn thịt đỏ mà quên mất rằng những thực phẩm màu đỏ cũng chứa rất nhiều những bí mật dinh dưỡng.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG