Giao lưu về xu hướng ẩm thực Việt tại Nha Trang

Thứ hai, 13/06/2016 23:40
0
0
Ngày 18.6, tại TP.Nha Trang sẽ diễn ra chương trình giao lưu "Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập" dành cho các đầu bếp và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực thuộc Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung bộ.


Các buổi giao lưu do BTC thực hiện nhận được sự cổ vũ, đồng hành của các chuyên gia và sự quan tâm của hàng trăm đầu bếp ở mỗi địa phương. Ảnh: Tư liệu minh họa

Chương trình do Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Chiếc Thìa Vàng và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ. Đây là buổi giao lưu thứ tư được BTC thực hiện, với mong muốn giúp các đầu bếp hiểu rõ hơn về xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập. Từ đó, có những cách nhìn mới, sáng tạo hơn trong trang trí, nâng tầm món ăn, thúc đẩy ngành du lịch - ẩm thực Việt Nam phát triển.

Buổi giao lưu dành cho các đầu bếp và các đơn vị là nhà hàng, khách sạn, khu du lịch... thuộc tỉnh Khánh Hòa và các địa phương duyên hải Nam Trung bộ diễn ra từ 9 - 11 giờ, ngày 18.6 (thứ bảy), tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Âu Lạc Thịnh - số 75A, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Lập, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Khách mời của buổi giao lưu là nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long và quán quân Chiếc Thìa Vàng 2014 Trần Thái Bảo.

Tại buổi giao lưu, những thắc mắc về ẩm thực và gia vị Việt, đặc biệt về xu hướng ẩm thực mới sẽ được các chuyên gia trực tiếp giải đáp. Đồng thời, từ vòng sơ kết miền Nam vừa diễn ra, các chuyên gia sẽ có những chia sẻ về ưu, khuyết điểm và hướng dẫn cụ thể cho các đầu bếp tham gia cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016.

Trước đó, các buổi giao lưu cùng chủ đề "Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập" đã được BTC thực hiện tại Cần Thơ (dành cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long), tại Kon Tum (dành cho khu vực Tây Nguyên), tại Huế (dành cho các đầu bếp Bắc Trung bộ) đã góp phần cổ vũ cho tình yêu ẩm thực Việt, đổi mới trong chế biến, cho mong muốn học hỏi và phát triển của hàng trăm đầu bếp địa phương.

C.T.V

————————

* Chương trình hoàn toàn miễn phí.
Anh/chị đầu bếp, các đơn vị và quý độc giả có thể đăng ký tham gia buổi giao lưu với Ban tổ chức qua hotline 0947 039 206 hoặc Email: support@chiecthiavang.com

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG