“Đầu bếp thế kỷ” Eckart Witzigmann tươi cười lần đầu đến Việt Nam

Thứ hai, 05/12/2016 14:40
0
0
(CTV) – Trưa 5.12.2016, “đầu bếp thế kỷ” Eckart Witzigmann, một trong bốn đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, người đã nhận gần như mọi giải thưởng và danh hiệu quan trọng nhất của ngành ẩm thực thế giới lần đầu đến Việt Nam.

Gần 12 giờ trưa, xuất hiện cùng đoàn trợ lý của mình tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, vị đầu bếp tài danh người Đức tỏ ra phấn khởi, cười tươi đón nhận bó hoa tươi thắm của Ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng.


Eckart Witzigmann là một trong hai đầu bếp đầu tiên nhận 3 sao Michelin danh giá, sở hữu nhiều nhà hàng đạt sao vàng Michelin và là tác giả của hàng trăm đầu sách ẩm thực nổi tiếng, một trong những tác giả viết sách ẩm thực thành công nhất trong vòng hai mươi năm qua.


Ông được tôn kính vì tài năng xuất chúng và là người liên tục say mê truyền lại kiến thức cho nhiều đầu bếp khác. Ông sẽ chấm thi vòng chung kết Chiếc Thìa Vàng 2016 trong vai trò giám khảo chuyên môn.

Ngoài vai trò cầm cân nảy mực, ông Eckart Witzigmann cũng sẽ có những buổi giao lưu, chia sẻ với các đầu bếp về kinh nghiệm, trào lưu của ẩm thực thế giới, con đường để đi tới thành công với nghề đầu bếp và giải thưởng danh giá Michelin Star….


Vị đầu bếp ba sao Michelin cho hay, lần đến Việt Nam này là một trong những chuyến công tác ít ỏi tại châu Á của ông. Trước đó, ông chỉ mới đến Singapore, Nhật Bản và Trung Quốc.


Cũng trưa nay, sau khi dùng bữa tại một nhà hàng ở TP.HCM, ông Eckart Witzigmann có nhận xét ban đầu rằng món Việt rất ngon và ông đã ăn khá no sau một chuyến bay dài.

Trước đó, vị "đầu bếp thế kỷ" này từng gửi lời chào Việt Nam, các đầu bếp và đông đảo người hâm mộ Chiếc Thìa Vàng. Ông từng nói: "Xin chào người hâm mộ cuộc thi Chiếc Thìa Vàng. Tôi rất thích chủ đề cuộc thi năm nay và vô cùng háo hức khi được tham gia với tư cách là giám khảo chấm thi vòng chung kết". Tuy nhiên, ông cũng nhắn nhủ các đầu bếp sẽ tham dự tại vòng chung kết: "Tôi không phải là giám khảo dễ tính đâu!"


Sự xuất hiện của “đầu bếp thế kỷ” tại một cuộc thi ẩm thực, tìm kiếm và tôn vinh đầu bếp tài năng tại Việt Nam là điều chưa từng có. Sự kiện này góp phần khẳng định tính chuyên nghiệp, tạo sự lan tỏa và đà vươn xa của cuộc thi cũng như của ẩm thực Việt.

Tối nay, trong chương trình Gala Dinner, "đầu bếp thế kỷ" Eckart Witzigmann sẽ có buổi giao lưu chia sẻ với top 15 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi Chiếc Thìa Vàng mùa thứ tư, trước vòng chung kết xếp hạng.

Lê Thoa


Xem thêm:

>> 7 bí kíp của đầu bếp số một thế giới

>> "Đầu bếp thế kỷ" chấm thi chung kết Chiếc Thìa Vàng 2016

>> "Đầu bếp thế kỷ" đi tìm đầu bếp ngôi sao Việt

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Những thị trấn nhỏ có nhiều nhà hàng đạt sao Michelin

Những thị trấn nhỏ có nhiều nhà hàng đạt sao Michelin

Nhắc tới Michelin, nhiều người thường nghĩ tới các thành phố lớn. Tuy nhiên, ngày càng nhiều khu vực dù ở xa trung tâm nhưng vẫn thu hút thực khách nhờ tập trung nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin.

Đầu bếp chia sẻ

Đầu bếp James Won: Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực không nơi nào có được

Đầu bếp James Won: Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực không nơi nào có được

“Tôi nghĩ ẩm thực Việt Nam phong phú. Tôi tự tin nói rằng các bạn Việt Nam nên tự hào vì các bạn đang sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực mà không nơi nào có được.

Ẩm thực & Sức khỏe

Dầu phộng – tinh hoa miền gió cát

Dầu phộng – tinh hoa miền gió cát

Văn hóa ẩm thực thực sự là một dòng chảy liên tục mà tại đó những tinh hoa được chắt lọc qua thời gian, những món ăn tưởng chừng đơn giản lại được nâng tầm thành phương thuốc quý, cải thiện sức khỏe con người.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG