Khởi động cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015

Thứ ba, 02/06/2015 15:14
0
0
Ngày 2/6, cuộc thi Chiếc thìa vàng đã bắt đầu khởi tranh tại TP Cần Thơ.
Ban Giám khảo đang chấm giải cuộc thi Chiếc thìa Vàng lần 2, năm 2014

Hành trình đi dọc đất nước để tìm kiếm những món ăn ngon - lành, những đầu bếp tài nghệ và những nhà hàng xuất sắc nhất mang tên Chiếc thìa vàng mùa thứ 3 - 2015 chính thức khởi động.

Cuộc thi với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng do Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly's Horeca tài trợ, với sự bảo trợ của hai đơn vị cấp quốc gia là Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng mùa thứ 3 - 2015 với chủ đề "Hương vị quê nhà thời hội nhập - Hành trình gia vị Việt" đặt ra năm tiêu chí: Tìm kiếm món ăn dân dã và truyền thống với thông điệp "Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền"; Tìm kiếm đầu bếp tài năng; Nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt; Tôn vinh những đầu bếp xuất sắc và nhà hàng; Đẩy mạnh phong trào "Du lịch ẩm thực" ở Việt Nam.

Năm 2015, cuộc thi dự kiến có 180 đội với 540 đầu bếp đến từ 64 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cuộc thi sẽ diễn ra với ba vòng thi tập trung: vòng sơ tuyển, vòng bán kết và chung kết tại 6 địa điểm, trải dài theo chiều dọc đất nước.

Nét mới nổi bật của Chiếc thìa vàng năm nay là lần đầu tiên, sách "Chiếc thìa vàng - Tinh hoa ẩm thực Việt" được phát hành rộng rãi cho công chúng. Các món ăn dự thi và đoạt giải Chiếc thìa vàng năm 2013 được tập hợp, biên soạn giới thiệu một cách công phu từ công thức, cách chọn nguyên liệu, gia vị, chế biến và cả trình bày món ăn bằng những hình ảnh rất đẹp.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 sẽ bắt đầu khởi tranh ngày 2 đến ngày 3/6/2015 tại Cần Thơ. Đây là cụm thi dành cho các đội thi đến từ các tỉnh thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Ái Vân
Hà Nội mới
0
0
  • Tags:
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Hương vị phở Việt ở Queenstown

Hương vị phở Việt ở Queenstown

Thành phố Queenstown yên tĩnh và xinh đẹp nằm ở đảo Nam của New Zealand, được mệnh danh là “Thiên đường còn lại trên trái đất” – một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên đất nước này.

Đầu bếp chia sẻ

Lý do nhiều đầu bếp ghét đeo găng tay khi nấu nướng

Lý do nhiều đầu bếp ghét đeo găng tay khi nấu nướng

Găng tay có thể trở nên vô nghĩa nếu đầu bếp không rửa sạch tay hoặc quên thay găng mới khi chuyển từ món sống sang món chín.

Ẩm thực & Sức khỏe

Chế độ ăn Okinawa - bí quyết trường thọ của người Nhật Bản

Chế độ ăn Okinawa - bí quyết trường thọ của người Nhật Bản

Chế độ ăn Okinawa chú trọng vào việc kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch, là bí quyết giúp người dân Okinawa, Nhật Bản, có tuổi thọ cao nhất thế giới.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG