Chiếc Thìa Vàng được biểu dương vì những đóng góp lớn cho xã hội

Thứ bảy, 04/03/2017 20:07
0
0
Với những tiêu chí, sự đầu tư tổ chức và cách thức quảng bá những cái hay, cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng do công ty Minh Long I tổ chức vừa được biểu dương là chương trình có đóng góp lớn cho xã hội.


Ông Lý Ngọc Minh (giữa) - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, Tổng giám đốc công ty TNHH Minh Long I nhận hoa biểu dương của Ban tổ chức. Ảnh: H.Nguyên

Tại Lễ công bố và trao danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 2017 (HVNCLC 2017) do Hội doanh nghiệp HVNCLC tổ chức, diễn ra vào tối 02.03 tại TP.HCM, Chiếc Thìa Vàng được biểu dương là cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp có quy mô lớn, tập hợp các đầu bếp hàng đầu Việt Nam;  có ý nghĩa hết sức quan trọng khi phát hiện, khám phá, sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon và lành, cũng chính là tạo ra những sản phẩm văn hóa phong phú cho ngành dịch vụ du lịch - ẩm thực Việt Nam.Hình ảnh và ý nghĩa đóng góp của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng một lần nữa được khẳng định với hơn 1.000 khách mời cấp cao trong và ngoài nước. Ảnh: Sương Huỳnh

Trong đó, công ty TNHH Minh Long I có đóng góp lớn trong trách nhiệm xã hội khi là đơn vị 4 năm liên tiếp đứng ra tổ chức cuộc thi. “Vượt xa một cuộc thi thông thường để quảng bá cho nhãn hàng, Minh Long I đã có công lớn làm rạng danh ẩm thực Việt, khi cuộc thi này được New York Times dành nhiều lời khen tặng, và thậm chí, mời được đầu bếp thế kỷ Eckart Witzigmann về chấm giải, với mục đích góp phần quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới. Sự đầu tư bền bỉ 4 năm trời của một doanh nghiệp tư nhân đã mang lại giá trị chung cho cả một nền ẩm thực của dân tộc”, trích giới thiệu tóm tắt về chương trình tiêu biểu của Ban tổ chức – Hội DN HVNCLC 2017.


Clip ngắn về sự đầu tư tổ chức của công ty TNHH Minh Long I và hành trình Chiếc Thìa Vàng 2016. Nguồn: Hội DNHVNCLC

Trước đó, trong một lần chia sẻ với báo giới, đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch từng cho rằng cuộc thi Chiếc Thìa Vàng là kênh uy tín để xây dựng quốc yến Việt Nam: “Chúng tôi đánh giá cuộc thi có năm cái nhất. Một là quy tụ được đông đảo đầu bếp các vùng, miền trong cả nước tham gia nhất. Hai là huy động, quy tụ được đông đảo các đầu bếp tài ba của các khách sạn lớn trong cả nước nhất. Ba là phát hiện, sáng tạo ra nhiều món ăn nhất. Bốn là cuộc thi đã mời được những chuyên gia ẩm thực, những nhà chuyên môn giỏi, có uy tính nhất cả trong và ngoài nước để làm giám khảo. Năm là có giải thưởng cao nhất. Chính vì vậy, việc làm của Công ty Minh Long I thực sự đã góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam".

>> Bản đồ ẩm thực Việt xuất hiện trên New York Times

>> Dấu ấn Chiếc Thìa Vàng 2016

Lễ công bố và trao danh hiệu HVNCLC 2017 nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có thành tựu hội nhập và những doanh nghiệp, tổ chức có đóng góp cho cộng đồng. Ngoài cuộc thi Chiếc Thìa Vàng của công ty TNHH Minh Long I, còn có 03 doanh nghiệp khác cũng được biểu dương là Cỏ May, Vinamit, Biti’s.


Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng với tổng giải thưởng hơn 3 tỉ đồng/mỗi mùa thi do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, với sự tài trợ chính của nhãn hàng Ly’s Horeca.

Diễn ra từ năm 2013, sau bốn mùa tổ chức, cuộc thi đã thu hút 467 đơn vị là đại diện các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch trên cả nước tham gia.


Năm 2016, cuộc thi chứng kiến sự góp mặt và thi tài của 312 đầu bếp thuộc 104 đội thi, trong đó có 43 đơn vị là nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao; 645 món ăn đã được giới thiệu và quảng bá; nhiều loại gia vị mới lạ lần đầu được giới thiệu tại cuộc thi; 200 công thức món ăn được chọn đưa vào ấn phẩm “Chiếc Thìa Vàng và Tinh hoa ẩm thực Việt”.


An Thanh

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG