13 đội tranh tài "Chiếc thìa vàng" năm 2014

Thứ tư, 21/05/2014 15:13
0
0
Ngày 21/5 tại TP Cần Thơ, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã khai mạc cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2014.

Món ca lóc nướng trui của đơn vị TP Cần Thơ tại Ngày hội ẩm thực - Ảnh: Hữu Trãi

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những món ăn ngon nhất, những đầu bếp tài hoa nhất và những nhà hàng xuất sắc nhất trên khắp các vùng miền Việt Nam.

Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” chính thức khởi động tại Cần Thơ với 13 đội là những đầu bếp tại các nhà hàng khu vực ĐBSCL dự thi. Trong khuôn khổ cuộc thi sẽ có chương trình đến với “Ngày hội ẩm thực - Hương vị quê nhà”; tọa đàm hướng dẫn phân biệt và lựa chọn sản phẩm sứ chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe; giao lưu với đầu bếp và đại sứ hàng Việt.

Ông Lý Ngọc Long - trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết “Chiếc thìa vàng” hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe con người, thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực nhằm đẩy mạnh phong trào “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam. Qua đó tìm kiếm món ăn dân dã & truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam; tìm kiếm và tôn vinh đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế có công đóng góp, phát triển làm giàu nền văn hóa ẩm thực Việt” .

Vòng sơ kết khu vực ĐBSCL sẽ diễn ra đầu tiên vào ngày 21/5 tại thành phố Cần Thơ và trải dài khắp 10 tỉnh thành cho đến hết tháng 10/2014.

Vòng chung cuộc diễn ra vào ngày 10/12/2014 tại Bình Dương.

Theo Hữu Trãi
Tuổi trẻ

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG