Chiếc Thìa vàng 2014: Đầu bếp khách sạn Caravelle giành giải nhất

Thứ năm, 11/12/2014 07:13
0
0
Tối qua, tại tòa nhà Minh Sáng (Bình Dương) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014.

Cuộc thi diễn ra với sự tham gia tranh tài của 15 đội thi thuộc các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc  sau khi vượt qua vòng sơ khảo, được tổ chức ở 10 khu vực khác nhau và vòng hai bán kết ở khu vực các tỉnh phía Bắc và khu vực các tỉnh phía Nam.

Theo đó, giải nhất thuộc về đội đầu bếp khách sạn Caravelle (TP.HCM) với giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng, trong đó gồm 500 triệu đồng tiền mặt và một cúp sứ có phủ bạch kim. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải nhì cho các đội: The Grand Hồ Tràm Strip, Hyatt Regency Đà Nẵng, khách sạn Đệ Nhất Sài Gòn và khách sạn Sunway Hà Nội với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/giải. Giải khuyến khích thuộc về khách sạn Bảo Châu Boutique Sapa (Lào Cai).

Giải nhất thuộc về đội đầu bếp khách sạn Caravelle

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 với chủ đề "Xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam" nhằm tìm kiếm đầu bếp tài năng với sự sáng tạo, và nghệ thuật trong phong cách trình bày để nâng tầm món ăn ngang với ẩm thực quốc tế. Tiêu chí đặt ra là mỗi món ăn phải quảng bá văn hóa cho một vùng miền và nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt.

Tại vòng thi chung kết, ban tổ chức cũng giới thiệu triển lãm "Hành trình đi tìm bản đồ ẩm thực Việt Nam" để trưng bày những mốc son mà cuộc thi đã đi qua. Ví dụ, như tại khu vực cao nguyên Bắc Bộ thì có cá tầm, cá hồi Sa Pa, lợn cắp nách, hoa hồi, quế, thảo quả, lá móc mật, hoa đớn, hoa chuối kẻ, gạo tám thơm… Triển lãm cũng đưa ra những chỉ dẫn địa lý về những quán ăn dân dã giành chiến thắng trong các hội thi.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã chính thức ra mắt tập sách "Nấu ăn cùng Chiếc thìa vàng" cung cấp công thức và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các món ăn vàng của các đầu bếp dự thi. Trong đó, có phần hướng dẫn trang trí món ăn theo phong cách hiện đại, sang trọng trên dòng sản phẩm Ly's Horeca.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 do Công ty TNHH Minh Long I và TT Nghiên cứu và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Ly's Horeca - dòng sản phẩm cao cấp chuyền dùng cho nhà hàng, khách sạn của Công ty TNHH Minh Long I. Cuộc thi được sự chỉ đạo và bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam. Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết cuộc thi sẽ được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm những tài năng đầu bếp và tôn vinh những món ăn đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng miền Việt Nam.

Theo Phụ nữ TP.HCM

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG