"Đầu bếp thế kỷ" chấm thi Chung kết Chiếc Thìa Vàng 2016

Thứ hai, 04/04/2016 15:20
0
0
Eckart Witzigmann, một trong bốn đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới với danh hiệu "Chef of The Century" sẽ chấm thi vòng chung kết Chiếc Thìa Vàng 2016 vào đầu tháng 12 tới. Sự xuất hiện "Đầu bếp của thế kỷ" tại cuộc thi đầu bếp Việt Nam là sự kiện chưa từng có.
Eckart Witzigmann được sinh ra ở Áo, bắt đầu đứng vào hàng ngũ các đầu bếp vĩ đại nhất thế giới vào năm 1994 với danh hiệu "Đầu bếp của thế kỷ" - "Chef of The Century" do cuốn cẩm nang Gault Millau của Pháp trao tặng.

Ông có tổng cộng 13 năm thu thập kinh nghiệm ở các nước trên thế giới trước khi đến Đức năm 1971. Nhà hàng Aubergine huyền thoại của ông ở Munich là nhà hàng đầu tiên ở Đức và Eckart Witzigmann là một trong hai đầu bếp duy nhất trên thế giới được nhận ba ngôi sao Michelin mà mọi đầu bếp đều ao ước vào năm 1979."Chef of The Century" Eckart Witzigmann

Eckart Witzigmann được tôn kính vì tài năng xuất chúng và là người liên tục say mê truyền lại kiến thức cho nhiều đầu bếp khác. Cụm từ “học trò của Witzigmann” đã trở nên quen thuộc không chỉ trong giới ẩm thực. Ngoài huấn luyện, cố vấn viên đi khắp thế giới, Witzigmann còn là một trong những tác giả viết sách ẩm thực thành công nhất trong vòng hai mươi năm qua.

Witzigmann bắt đầu những dự án mới vào năm 2002 với tên gọi “Eckart Witzigmann Palazzo”, “Witzigmann-Roncalli-Bajazzo”, luôn được các vị vua hay những nguyên thủ quốc gia khen ngợi và tín nhiệm. Ông cũng từng được New York Times đề cập như “đầu bếp của các vị vua và các vị thần”.

Cái tên Eckart Witzigmann cũng là một tham số về chất lượng như giải ECKART (giải thưởng Quốc tế Eckart Witzigmann) đã bắt đầu được trao từ năm 2004. Giải thưởng này được chính tay Eckart Witzigmann trao, vinh danh các cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực “nghệ thuật ẩm thực”, “canh tân”, “trách nhiệm và hưởng thụ” và “văn hóa sống”.

Vị đầu bếp tài danh này được Đại học Orebro (Thụy Điển) phong tặng danh hiệu Giáo sư Tiến sĩ Danh dự, không những để tôn vinh những thành tựu trong quá khứ của ông mà còn để gìn giữ những kiến thức mà ông đã truyền lại cho các thế hệ tương lai. Đây là một giải thưởng mà Eckart Witzigmann đặc biệt tự hào.

Đã có không ít các chuyên gia ẩm thực thế giới đóng góp sự nhìn nhận về cuộc thi, đầu bếp Chiếc Thìa Vàng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của đầu bếp "Chef of The Century" tại một cuộc thi ẩm thực, tìm kiếm và tôn vinh đầu bếp tài năng tại Việt Nam là điều chưa từng có. Sự kiện này góp phần khẳng định tính chuyên nghiệp, tạo sự lan tỏa và đà vươn xa của cuộc thi cũng như của ẩm thực Việt.

Ngoài "đầu bếp thế kỷ" Eckart Witzigmann, cầm cân nảy mực cho cuộc thi Chiếc Thìa Vàng mùa thứ tư còn có sự góp mặt của nhiều siêu đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, chuyên gia dinh dưỡng khác của Việt Nam và thế giới.

L.Thoa
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
6 Bình luận
Thật là một cuộc thi nghiêm túc dành cho giới đầu bếp
Xem thêm 0 trả lời
Không biết ổng chấm điểm gắt không nhỉ.
Xem thêm 0 trả lời
BTC đầu tư hoành tráng quá, các chef VN có cơ hội mở mang tầm mắt rồi
Xem thêm 0 trả lời
hoành tráng quá vậy. vị này khó mời lắm đó. cuộc thi đầu tư ghê.

có được vào xem không ad
Xem thêm 0 trả lời
Vị này mà cũng chịu đến Việt Nam à.
Xem thêm 0 trả lời
Xem thêm

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG