Trao giải cuộc thi ô chữ “Hái lộc đầu xuân”

Chủ nhật, 20/03/2016 17:48
0
0
Chiều ngày 19.03, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ, đại diện Công ty TNHH Minh Long I, báo Tuổi Trẻ và thành viên ban giám khảo cuộc thi Chiếc Thìa Vàng đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi ô chữ “Hái lộc đầu xuân”, do nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ.

Có 30 bạn đọc đoạt giải, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 phiếu mua sản phẩm Minh Long I trị giá 2 triệu đồng, 1 năm đọc tất cả các ấn phẩm Tuổi Trẻ và bộ lịch Tuổi Trẻ 2017 trị giá 2 triệu đồng.Ông Lý Huy Sáng, phó tổng giám đốc công ty TNHH Minh Long I trao giải cho bạn đọc - Ảnh: TT

Tại buổi lễ trao giải, ông Lý Huy Sáng – phó tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, giám đốc nhãn hàng Ly’s Horeca chia sẻ:  “Cuộc thi giải ô chữ gắn với cuộc thi đầu bếp Chiếc Thìa Vàng do Công ty Minh Long I tổ chức, đã được bạn đọc tham gia sôi nổi và giúp bạn đọc hiểu thêm về gia vị đặc trưng, phong phú cũng như hiểu biết thêm về những nét tinh túy của ẩm thực Việt Nam”.

“Cuộc thi giải ô chữ rất thú vị. Ví như giải đến ô có gia vị mắc khén, nó lại gợi cho tôi nhớ về thuở nhỏ cùng mẹ đi mua bán ngược xui trên miền Tây Bắc, rồi biết được rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mắc khén, thảo quả tươi…”, bạn đọc Ngọc Bích người Hà Nội hiện sinh sống và làm việc tại TP.HCM cho biết.


Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương trao thưởng cho bạn đọc đoạt giải - Ảnh: TT

Về phía đại diện ban giám khảo cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương cũng bày tỏ thêm: “Nhiều đầu bếp chuyên nghiệp đã rất háo hức với hành trình gia vị Việt, có đầu bếp còn đi xuyên Việt để khám phá gia vị của các vùng miền, rất ngon và rất lạ”.

Cuộc thi “Hái lộc đầu xuân” được đăng trên báo Tuổi Trẻ xuân Bính Thân 2016, gồm 16 câu hỏi (8 câu hàng ngang và 8 câu hàng dọc) đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả trên khắp cả nước. Ban tổ chức đã bốc thăm ngẫu nhiên chọn 30 bạn đọc trong số các phiếu có đáp án chính xác và đầy đủ thông tin để trao giải.

T.Lê

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG