Khởi động cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015

Thứ ba, 26/05/2015 16:01
0
0
Ngày 26/5/2015, cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 đã chính thức được khởi động với tổng giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng.
Cuộc thi do Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với VCCI và Tổng cục Du Lịch Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng năm nay thu hút 180 đội thi với 540 đầu bếp đến từ các tỉnh thành trên cả nước nhằm chọn ra những món ăn ngon, nhà hàng xuất sắc và những đầu bếp tài năng. Sẽ có ba vòng thi tập trung: sơ tuyển, bán kết và chung kết tại 6 địa điểm.


Cuộc thi Chiếc thìa vàng mùa thứ 3 có 5 tiêu chí: tìm kiếm, bảo tồn và phát huy món ăn dân dã, bình dị, mang đặc trưng văn hóa địa phương, vùng miền; Món ăn phải "ngon và lành".

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên của một nền ẩm thực phù hợp với xu thế thời đại: sống xanh vì sức khỏe con người. Quốc tế hóa món ăn Việt bằng nghệ thuật trang trí, trình bày món ăn sang trọng, đẳng cấp và hoàn hảo. Tôn vinh những đầu bếp tài năng và những nhà hàng - khách sạn đã góp sức làm giàu nền văn hóa ẩm thực Việt. Biến ẩm thực Việt thành thương hiệu du lịch - ẩm thực quốc gia nhằm góp phần nâng cao thể chất con người khỏe mạnh, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.


Một nét mới của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 là "Hành trình gia vị Việt". BTC và các chuyên gia về ẩm thực sẽ cùng nhau phân tích và vẽ lên một bản đồ về gia vị trên khắp mọi miền đất nước.

Ngoài ra, BTC sẽ thành lập "Câu lạc bộ đầu bếp Chiếc thìa vàng" nhằm kết nối những đầu bếp từng đoạt giải trong các mùa thi thành một đội ngũ chuyên gia ẩm thực uy tín, trực tiếp nấu những món ăn từ cuốn sách "Chiếc thìa vàng - Tinh hoa ẩm thực Việt" để tiếp tục quảng bá ẩm thực Việt.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 chính thức khởi tranh điểm thi đầu tiên tại TP.Cần Thơ vào ngày 2/6 và 3/6/2015 . Đây là cụm thi dành cho các đội thi đến từ các tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Vĩnh Phú
VietNamnet
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG