23 đội tranh tài vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực ĐBSCL

Thứ năm, 04/06/2015 20:18
0
0
Ngày 2/6, cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 chính thức khai mạc vòng sơ tuyển khu vực ĐBSCL, tại TP Cần Thơ.

Các đội thi đấu vòng sơ tuyển Chiếc thìa vàng 2015, khu vực ĐBSCL

Cuộc thi do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức. Năm nay, khu vực ĐBSCL có 23 đội thi đến từ 6 tỉnh, thành: Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, gồm 69 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, tranh tài trong ngày 2 và 3/6.

Chiếc thìa vàng 2015 có chủ đề "Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt" nhằm khám phá, quảng bá ẩm thực đặc sắc của mọi vùng miền. Điểm nhấn của cuộc thi năm nay là chú trọng đến các gia vị, tạo ra những món ăn "ngon và lành", hướng tới xây dựng bản đồ gia vị Việt. Theo đó, các đầu bếp cần có kiến thức về dinh dưỡng, bảo đảm quy trình chế biến đúng chuẩn, tinh tế và sáng tạo.

Ngoài ra, mùa thi năm nay cũng sẽ xúc tiến thành lập câu lạc bộ đầu bếp Chiếc thìa vàng; cấp giấy chứng nhận cho các nhà hàng, khách sạn có món ăn đoạt giải cuộc thi. Theo đó, trên thực đơn của các đơn vị này sẽ có biểu tượng của Chiếc thìa vàng ở vị trí món ăn đoạt giải, giúp khách hàng nhận diện được những món ăn thuần Việt, đảm bảo quy chuẩn trong nước và quốc tế. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 3 tỉ đồng.

Theo Ái Lam
Báo Cần Thơ

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Ban giám khảo

Ông Otto Weibel

Ông Otto Weibel

11-12-2015 08:52
Ông Nguyễn Xuân Hùng

Ông Nguyễn Xuân Hùng

25-11-2015 16:12
Ông Sakal PHOEUNG

Ông Sakal PHOEUNG

31-10-2015 14:15

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG