Cụm đồng bằng sông Cửu Long - 2015

Đội 18: Lúa Nếp Resort - Cần Thơ

Thứ tư, 01/07/2015 22:11
0
0
Yếu tố ghi điểm của đội Lúa Nếp Resort chính là việc mang một loại cây dại, phổ biến ở ven sông, được mày mò nghiên cứu để làm gia vị dẫn dắt một món ăn đồng quê.
Đầu bếp: Nguyễn Văn Bền (đội trưởng), Trần Trung Kiên, Phạm Quốc Thanh.

Đầu bếp Nguyễn Văn Bền sinh năm 1983 nhưng đã có thâm niên 11 năm nghề bếp. Nghề bếp là một ngã rẻ rất tình cờ. Bền học kế toán Đại học Cần Thơ, ra trường và đã đi làm đúng nghề được hơn một năm cho một nhà hàng, thế rồi tình yêu với nghề bếp “tỉnh giấc” sau cuộc nói chuyện khá dài với chuyên gia ẩm thực Lý Sanh, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn trong một chuyến công tác tới Cần Thơ.

Cuộc nói chuyện ấy được nối thêm một, hai lần ở TP.HCM nữa là đủ để anh kế toán quyết định theo nghề bếp. Ngoài việc tham gia một vài khoá học, Bền chủ yếu học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng nghề bếp tại các nhà hàng, ở những đồng nghiệp đàn anh.

Thực đơn dự thi: Chả giò sen ốc gạo; Lươn đồng um cỏ xước; Gà cuộn lá mắt mật sốt nấm tràm ăn kèm huyết nếp, Bánh đúc lá dứa Cần Thơ.

Đó là một thực đơn bắt mắt và kết hợp hài hoà các tiêu chí ngon, lành, đặc biệt mang đậm hương vị quê nhà thời hội nhập. Nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi, giám khảo cuộc thi Chiếc Thìa Vàng đánh giá rất cao món lươn đồng um lá xước bởi tính sáng tạo và kỹ thuật chế biến. Yếu tố ghi điểm chính là việc mang một loại cây dại, phổ biến ở ven sông, được mày mò nghiên cứu để làm gia vị dẫn dắt một món ăn đồng quê. Không chỉ bổ dưỡng với hương vị lạ lẫm, những nguyên liệu như cỏ xước, lá lốt có tác dụng như một bài thuốc Đông y.

Đơn vị: Lúa Nếp Resort (40 Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) là thành viên Công ty cổ phần thương mại du lịch Cầm Thi Giang, hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng....

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG