Cụm đồng bằng sông Cửu Long - 2015

Đội 14: Khách sạn Phương Nam - Đồng Tháp

Thứ tư, 01/07/2015 22:05
0
0
Xoài Cao Lãnh là đặc sản nhiều người biết, nhưng món chả giò là một phá cách độc đáo của các đầu bếp, khi sử dụng củ ấu làm nhân thay cho các loại khoai như chả giò thông thường.
Đầu bếp: Nguyễn Thị Thu Lan (đội trưởng), Nguyễn Phước Tinh, Nguyễn Thị Hà.

Đầu bếp Nguyễn Thị Thu Lan sinh năm 1963, trở thành đầu bếp từ một người nội trợ trong gia đình. Là người thích nấu ăn, tìm tòi các món ăn mới, từ khi mở Khách sạn Phương Nam chị sở hữu cả trăm món ăn truyền thống, đặc biệt là những món dân dã đã thất truyền trong dân gian.

Thực đơn dự thi: Chả giò hương vị ấu; Hủ tíu xào Sa Đéc; Gà tần củ sen; Xoài Cao Lãnh.

Xoài Cao Lãnh là đặc sản khá nhiều người biết, nhưng món chả giò là một phá cách độc đáo của các đầu bếp, khi sử dụng củ ấu làm nhân thay cho các loại khoai như chả giò thông thường. Hủ tíu xào cũng là một sáng tạo của thực đơn.

Hủ tíu những vùng khác thường có màu trắng, sợi nhỏ, mềm và không dai còn hủ tíu Sa Đéc có sợi to, màu trắng đục, được chế biến từ loại bột gạo mịn màng, dẻo thơm của xứ Đồng Tháp Mười. Khi ăn, thực khách cảm nhận được cái dai mềm, hơi giòn của sợi hủ tíu cùng vị ngọt đọng lại trong miệng. Điều này càng được tăng lên khi các đầu bếp thay vì dùng với nước lèo lại xào sơ.

Đơn vị: Khách sạn Phương Nam (384 Nguyễn Sinh Sắc, khóm 4, phường 1, thành phố Sa Đéc - Điện thoại: 0673867867 - Website: http://www.khachsanphuongnam.com) đi vào hoạt động từ năm 2006 với 26 phòng ngủ được trang bị đầy đủ wifi, máy lạnh, truyền hình cáp, internet, tủ lạnh, máy nước nóng, điện thoại. Khách sạn phục vụ món các món ăn truyền thống Việt Nam, quy mô 100 khách.


0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG