​Kỳ vọng sự sáng tạo

Thứ ba, 16/12/2014 11:23
0
0
Ít người biết ca sĩ Thanh Lam rực lửa trên sân khấu lại là một bà nội trợ đảm đang trong gian bếp của mình.
Thanh Lam thừa nhận không chỉ thích nấu ăn mà còn đam mê. Trao đổi với TTCT, vị giám khảo vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng chia sẻ:

“Thế mạnh của món ăn Việt Nam là rất tốt cho sức khỏe, mỗi món ăn như một bài thuốc, hợp với xu hướng ăn uống mới của thế giới. Tôi nghĩ món ăn Việt Nam là món ăn ngon miệng, ngon còn ở gia vị hấp dẫn. Không phải chỉ có phở và nem.

Còn các món khác có thể giới thiệu ra thế giới nhiều lắm, ví dụ như món bánh xèo mà tôi hay gọi là pizza Việt Nam. Các món gỏi cuốn, các món nước như bún ốc, miến lươn, bún cá rô đồng...

Tôi rất hứng thú với vai trò giám khảo một cuộc thi nấu ăn. Cảm giác rất phấn chấn, hấp dẫn. Tôi đề cao tài năng được kết tinh từ sự say mê, sáng tạo, phá cách, tìm tòi. Tôi thích những đầu bếp sẵn sàng đối mặt với thách thức nghề nghiệp. Tôi đặt nhiều kỳ vọng sáng tạo ở những đầu bếp trẻ tài năng.

Nấu ăn với tôi là nghệ thuật thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp và sành điệu. Nghệ thuật sáng tạo và nhiều cảm xúc. Bày biện bữa ăn phong phú như một bức tranh. Một bữa ăn tinh thần khiến người được thưởng thức cảm thấy vui, hạnh phúc.

Tôi tin rằng Chiếc thìa vàng trong một thời gian dài đã được tổ chức công phu và đẳng cấp sẽ tìm được đầu bếp đẳng cấp, sành điệu, tinh tế và lãng mạn”.

Theo Hoàng Oanh
Tuổi trẻ
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

"Bạn không thể rời khỏi New Orleans nếu bạn chưa thử qua ẩm thực Việt ở đây", tựa đề một bài báo của chuyên trang ẩm thực Thrillist.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Mọi người thường nói với nhau về chuyện hạn chế ăn thịt đỏ mà quên mất rằng những thực phẩm màu đỏ cũng chứa rất nhiều những bí mật dinh dưỡng.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG