La Residence Huế giành giải Nhất Chiếc thìa vàng Bắc Trung bộ

Thứ hai, 10/08/2015 10:17
0
0
Vượt qua 13 đội thi, khách sạn La Residence (Huế) đã giành giải nhất vòng sơ tuyển "Chiếc thìa vàng" lần thứ 3-2015 chủ đề “Hương vị quê nhà - hành trình gia vị Việt” khu vực Bắc Trung bộ.
Sau hai ngày tranh tài, tối 5/8, vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” lần thứ 3-2015 khu vực Bắc Trung bộ đã kết thúc tại TP Đà Nẵng với giải nhất được trao cho đội đầu bếp khách sạn La Residence đến từ TP Huế.

Ngoài ra, 5 đội khác đến từ TP Huế, TP Đà Nẵng và Quảng Nam đã được trao giải nhì. Cả 6 đội nhất và nhì này giành được quyền vào thi vòng bán kết phía Bắc sẽ được tổ chức tại TP Hà Nội.

Đội đầu bếp khách sạn La Residence với ba gương mặt Trương Văn Trí, Phạm Thị Thùy Dương và Lê Đức Dũng đã đem đến cuộc thi những món ngon lôi cuốn, chinh phục được ban giám khám với thực đơn truyền thông nhưng cách tân theo hơi hướng hiện đại.

Thực đơn của đội bốn món gồm: gỏi ngó sen Tịnh Tâm, chạo tôm lụi mía, bò nướng lá lốt, bánh cuốn tôm chua; tôm càng đốt rượu Minh Mạng ăn kèm với thanh trà Huế và nước xốt chua ngọt; đùi vịt tần cung đình, rau củ và cơm sen nấu với lá cẩm tím; bánh socola ganache hương trà cung đình với xoài xào quế, hồi và sphere dừa.

Theo đánh giá của ban giám khảo, nhóm này đã rất mạnh dạng bởi lần đầu tiên đến với cuộc thi nhưng thể hiện khá bài bản, chuyên nghiệp.

Tất cả bốn món được đội lần đầu tiên thực hiện. Bên cạnh nguyên liệu, gia vị truyền thồng nhóm đã có cách chế biến, trang trí mang phong cách rất hiện đại.

Nhận xét về vòng loại khu vực này, giám khảo chuyên môn Chiêm Thành Long cho rằng hầu hết 14 đội tham gia thi đều đáp ứng những kĩ năng cơ bản rất tốt.

Thực đơn có sự chú ý, trang trí đẹp, mang tính chất dân tộc và có sự hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có một số đội không tạo được điểm nhấn, chưa đột phá trong cách chế biến, trình bày.

Điều đặc biệt của cuộc thi năm nay là có đến 9/14 đội tham gia đến từ Huế đăng ký dự thi với các món ăn mang tinh hoa ẩm thực cung đình khiến rất nhiều người quan tâm.

Kết quả vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” lần thứ 3-2015 khu vực Bắc Trung bộ:

Giải Nhất: Khách sạn La Residence (TP Huế). Năm giải Nhì: Novotel Danang Premier Han River (Đà Nẵng), Palm Garden Beach Resort & Spa (Quảng Nam), khách sạn Indochine Palace (TP Huế), khách sạn Morin (TP Huế) và khách sạn Modial (TP Huế).


Theo P.Thành - H. Giang
Tuổi trẻ
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG