Chiếc Thìa Vàng 2015 
giới thiệu nhiều gia vị lạ

Thứ sáu, 30/10/2015 15:00
0
0
93 đầu bếp thuộc 31 đội thi đến từ ĐBSCL, Đông Nam bộ, Nam Trung bộ, Tây nguyên và TP.HCM tham gia vòng bán kết khu vực phía Nam cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 với chủ đề “Món ăn vàng”.

Các đầu bếp tranh tài tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 ngày 27-10 - Ảnh: T.Tùng


Trong phần trình bày của mình, đội khách sạn Kim Đô đã gây ngạc nhiên cho giám khảo khi thực hiện cả bốn món dự thi với một loại gia vị chính: trái bình bát. Đó là món gỏi bình bát tôm thịt, bánh cuốn bình bát tép chua Ba Bể, cua đồng xào bình bát xúc bánh đa, canh xiêm lo bình bát, bò nướng xốt mác mật, bánh bình bát, trà bình bát.

Theo chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương, đây là một ý tưởng sáng tạo hay, ấn tượng, đặc biệt các món ăn chế biến không bị mất mùi vị riêng của từng món.

Cũng tại vòng thi diễn ra trong hai ngày 27 và 28-10 tại khu du lịch Văn Thánh (TP.HCM) này, nhiều loại gia vị dân dã, lạ và độc đáo cũng được các đầu bếp giới thiệu thông qua các món ăn như sâm đất (trái nổ), quả trám đen, lá lìm kìm, hoa và lá sò chó...

Lê Nam
Theo Tuổi Trẻ
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG