​Khách sạn Caravelle đạt giải nhất Chiếc thìa vàng 2014

Thứ năm, 11/12/2014 01:13
0
0
Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm những đầu bếp chuyên nghiệp xuất sắc, những món ăn ngon đặc sắc và những nhà hàng độc đáo diễn ra tại tòa nhà Minh Sáng.
Đội khách sạn Caravelle nhận giải nhất - Ảnh: Lê Nam

Vượt qua 15 đội đầu bếp chuyên nghiệp thuộc các nhà hàng - khách sạn cả nước, đội khách sạn Caravelle đã xuất sắc giành chiến thắng trong vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 với giải thưởng trị giá 1 tỉ đồng. 

Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm những đầu bếp chuyên nghiệp xuất sắc, những món ăn ngon đặc sắc và những nhà hàng độc đáo mang tên Chiếc thìa vàng diễn ra tại tòa nhà Minh Sáng (Bình Dương) ngày 10/12.

Đây là năm thứ hai Công ty TNHH Minh Long 1 và Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng với sự chỉ đạo và bảo trợ của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Năm nay cuộc thi Chiếc thìa vàng thu hút 140 đội bếp chuyên nghiệp tham gia, trong đó có 43 đơn vị đến từ các nhà hàng - khách sạn 4, 5 sao trải dài từ Bắc đến Nam tham dự ở 10 khu vực thi khác nhau.

Ông Lý Ngọc Minh - tổng giám đốc Công ty Minh Long 1, trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết vẫn tiếp tục tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng vào năm sau nhằm tìm kiếm, tôn vinh những món ăn dân dã, truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền Việt Nam. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng du lịch Việt Nam ra thế giới.

Ông Minh cho biết tại địa chỉ www.chiecthiavang.com (bằng tiếng Việt và tiếng Anh), ngoài việc giới thiệu những món ăn đoạt giải qua các vòng thi, tôn vinh các nhà hàng, quán ăn, đầu bếp thực hiện, cuộc thi còn cung cấp ngân hàng dữ liệu về món ăn đặc trưng của vùng miền như ăn ở đâu, cách chế biến món ăn đó thế nào, đến một địa danh nào đó muốn tìm món ăn đặc trưng thì tìm ở đâu. Những người ăn ở nhà hàng sau khi có trải nghiệm có thể chia sẻ, nhận xét thêm về nhà hàng đó với người xem.

Tại vòng thi chung kết, ban tổ chức đã giới thiệu triển lãm “Hành trình đi tìm bản đồ ẩm thực Việt Nam” cùng những chỉ dẫn địa lý, những quán ăn dân gian đã giành chiến thắng trong các cuộc thi “Hương vị quê nhà” và ra mắt tập sách Nấu ăn cùng Chiếc thìa vàng cung cấp công thức và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món ăn của các đầu bếp dự thi.

Theo Lê Nam
Tuổi trẻ
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG