Đầu bếp Ấn Độ và niềm đam mê gia vị Việt

Thứ hai, 18/09/2017 10:13
0
0
Đó là Arindam Mallick - Giám đốc ẩm thực, Resort Sunrise Hội An - một đầu bếp đến từ Ấn Độ đang sinh sống tại Việt Nam và có niềm đam mê đặc biệt với gia vị Việt.

Thương cảng Hội An xưa kia đã từng hấp dẫn các thương nhân người Nhật, người Hoa, Pháp hay Ấn Độ... Ngày nay cũng vậy, Hội An là nơi dừng chân của rất nhiều người bạn nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới. Điểm chung của họ không chỉ là việc họ đang sống và làm việc tại Hội An, mà còn vì họ đều đã đến đây, yêu mến ẩm thực nơi đây và mảnh đất này đã đem tới cho họ niềm cảm hứng sáng tạo riêng cho mỗi người.

Anh Arindam Mallick, Giám đốc ẩm thực, Resort Sunrise Hội An chia sẻ: "Tôi đến từ Kolkata, thành phố phía Đông của Ấn Độ. Ẩm thực Ấn Độ sử dụng rất nhiều loại gia vị. Ở nơi tôi sống, chúng tôi sử dụng lá bạc hà, rau mùi. Chúng tôi không chế biến gia vị thành bột mà thành các loại tương. Chính vì vậy, tôi lớn lên với những loại gia vị khác nhau và cá. Mẹ tôi là một đầu bếp rất giỏi, vì vậy từ nhỏ tôi đã yêu thích ẩm thực. Vì yêu thích ẩm thực nên tôi trở thành một đầu bếp".

Với các loại rau thơm sẵn có được sử dụng thường xuyên và gia vị được nêm nếm cẩn trọng để tăng thêm hương vị, những món ăn của Việt Nam được xem là thuộc hàng đầu thế giới các món tốt cho sức khỏe. Sự cân bằng âm dương trong cách chế biến đã khiến cho món ăn của Việt Nam trông giản dị nhưng lại có hương vị đậm đà.

"Khi ở Việt Nam, tôi không rán gừng hay tỏi quá lâu, mà chỉ ở một mức nhất định để giữ được hương vị tươi ngon của gừng và tỏi. Với những loại rau gia vị, hay sả cũng tương tự. Khi bạn ăn một món ăn nào đó, bạn có thể cảm nhận được hết những loại gia vị được dùng để chế biến món ăn đó, đó là điều đặc biệt của ẩm thực Việt Nam mà tôi rất thích", Arindam Mallick nói.

Mời độc giả xem clip:


Theo VTV

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng số một thế giới năm 2018

Nhà hàng số một thế giới năm 2018

Cuối tháng 11 vừa qua, La Liste – sách chỉ nam về nhà hàng trên toàn thế giới, chuyên xếp hạng 1.000 nhà hàng xuất sắc toàn cầu – đã công bố danh sách Top 10 của năm 2018.

Ẩm thực & Sức khỏe

5 món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

5 món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Dưới bàn tay của các đầu bếp tài ba, nhân sâm với vị ngọt đắng và mùi thơm đặc trưng mang lại vị thanh mát, mới mẻ cho các món ăn.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG