Những tác phẩm nhiếp ảnh ẩm thực xuất sắc nhất thế giới năm 2017

Thứ ba, 24/04/2018 14:43
0
0
Mới đây, giải thưởng nhiếp ảnh ẩm thực Pink Lady Food Photography đã công bố những tác phẩm xuất sắc nhất năm qua từ hàng chục nghìn tác phẩm dự thi.

Sau khi đóng đơn dự thi vào ngày ngày 6/2/2018, hội đồng bình chọn cho giải thưởng Pink Lady Food Photography đã làm việc để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 8, giải thưởng nhiếp ảnh trong lĩnh vực ẩm thực này tiến hành trao giải cho các tác phẩm nhiếp ảnh ẩm thực trên toàn thế giới ở nhiều hạng mục khác nhau.

Vượt qua gần 40,000 tác phẩm dự thi tới từ hơn 60 quốc gia, Noor Ahmed Gelah - nhiếp ảnh gia tới từ Bangladesh - đã được trao giải nhất trong cuộc thi ảnh Pink Lady Food Photography với bức ảnh chụp lại khoảnh khắc người dân đang chuẩn bị bữa ăn sau một ngày dài không ăn uống tại một ngôi đền thờ Hindu.

Victor Pugatschew giành giải nhất trong cuộc thi năm nay với tác phẩm ở hạng mục "Ảnh rượu". Bức ảnh được chụp tại Pháp với hình ảnh nho bị ép thành nước và đổ vào thùng.

Debdatta Chakraborty giành giải nhất ở hạng mục "Chở mùa màng bội thu", với khung cảnh người dân đang quăng lưới đánh cá trên sông vùng Bengal, Ấn Độ.

Người chiến thắng ở hạng mục "Food Blogger" là Aniko Lueff với tác phẩm ghi lại hình ảnh mật ong dính quyện vào sáp ong và một nhành hoa oải hương bên cạnh.

Ở hạng mục "Thức ăn trên bàn", người chiến thắng là Tom Parker, với bức hình một đầu bếp đang bày bàn tại khách sạn ở Cartegnena, Colombia.

Michael Meisen giành chiến thắng ở hạng mục "Mỗi ngày một quả táo".

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Oliver Hauser giành chiến thắng ở hạng mục "Ảnh ẩm thực báo chí".

Ở hạng mục "Hương vị rau trái", nhiếp ảnh gia Andy Grimshaw đã giành chiến thắng với bức ảnh đơn giản chụp đậu đũa.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Guillaume Flandre ghi lại đàn cừu tại khu chợ Dakar, Senegal giành giải nhất hạng mục "Nông trại".

Flandre cũng giành giải nhất hạng mục "Bữa ăn gia đình" với bức ảnh ghi lại người cha và ông nội cùng nấu ăn trong Giáng sinh.

Linday Taylor giành giải nhất hạng mục "Ảnh tĩnh vật" với quả lê và bánh.

John Carey giành giải nhất hạng mục "Chế biến thức ăn" với hình ảnh đầu bếp Calum Franklin đang làm bánh táo.

Bức ảnh chụp một ngư dân đang nấu ăn trên thuyền tại Bhola, Bangladesh của nhiếp ảnh gia Probal Rashid giành giải nhất hạng mục "Món ăn trong đời sống".

Jade Nina Sarkhel chụp lại hình ảnh những người phụ nữ xếp hàng để lấy bánh mì trước ngày lễ Diwali tại Mumbai, Ấn Độ. Bức ảnh được giải nhất hạng mục "Buôn bán thực phẩm".

Ba chú bò - bức ảnh được giải nhất hạng mục "Ảnh chụp bằng điện thoại" của nhiếp ảnh gia Paul Steven.

Becci Hutchings giành giải nhất hạng mục "Nhiếp ảnh gia ẩm thực sinh viên" với bức ảnh chụp sáp ong.

Theo Helino

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Những quán ăn Việt nổi tiếng ở Berlin

Những quán ăn Việt nổi tiếng ở Berlin

Bên cạnh những nhà hàng sang trọng, các quán ăn Việt tại Berlin cũng không kém cạnh về độ nổi tiếng.

Đầu bếp chia sẻ

Joël Robuchon – Người thiết lập kỷ nguyên bếp núc mới cho ẩm thực Pháp

Joël Robuchon – Người thiết lập kỷ nguyên bếp núc mới cho ẩm thực Pháp

Tổ chức phong tặng sao Michelin đánh giá Joël Robuchon là “một trong những đầu bếp vĩ đại nhất”, “người đã ghi dấu ấn của mình vào lịch sử của nghệ thuật và khoa học về chế biến món ngon.

Ẩm thực & Sức khỏe

Cỏ xạ hương - thần dược tốt cho thần kinh và hô hấp

Cỏ xạ hương - thần dược tốt cho thần kinh và hô hấp

Trên các vách núi đá hay vùng đất khô cằn ở châu Âu có những bụi cây cao khoảng 30cm, hàng lá xanh nhỏ hình elip xen với hoa màu tím nhạt tinh tế tỏa ra hương thơm nồng nàn đặc trưng, đó là ...

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG