“Đồ ăn tương tác” – Sự kết hợp giữa ẩm thực và công nghệ

Thứ hai, 27/08/2018 09:09
0
0
Bạn nghĩ sao nếu trong tương lai không xa, thực đơn tráng miệng ngoài bánh ngọt, kem, trái cây còn có cả robot?

Trên thực tế, không cần trông chờ vào tương lai mà ngay ở thời điểm hiện tại, món tráng miệng robot cũng đã được hiện thực hóa bởi nghệ sĩ Erika Marthins. Theo đó, bằng việc kết hợp công nghệ và ẩm thực, Erika đã tạo ra 3 món tráng miệng tương tác vô cùng độc đáo, bao gồm: “Đĩa hát Chocolate”, “Robot bằng gelatin có thể chuyển động” và “Kẹo mút khúc xạ ánh sáng”. Đương nhiên, tất cả chúng đều không hề chứa một linh kiện điện tử nào và hoàn toàn có thể ăn được.


Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết hơn về từng món ăn của Erika Marthins:

Đĩa hát Chocolate: Từ một miếng Chocolate bình thường có dạng chiếc đĩa hát, Erika đã khía những rãnh nhỏ lên bề mặt của nó, y hệt như cách mà người ta sản xuất đĩa than. Nhờ vậy, khi được khởi chạy, món tráng miệng này có thể phát ra âm thanh giống một chiếc đĩa than thật.

Robot bằng gelatin có thể chuyển động: Linh hồn của món tráng miệng này chính là các kết cấu robot được làm từ nguyên liệu thực phẩm. Do đó, khi được kích hoạt, món ăn sẽ cử động như các xúc tu của bạch tuộc, đồng thời nó vẫn rất mềm và có thể ăn được.

Kẹo mút khúc xạ ánh sáng: Một thuật toán sẽ tính toán cách sắp đặt các ký tự trên bề mặt khúc xạ ánh sáng của cây kẹo mút, sao cho chỉ khi có ánh sáng chiếu vào, thông điệp bí mật nằm trên đó mới lộ ra!

Cùng khám phá thêm về những món ăn độc đáo này trong video dưới đây:


“Đồ ăn tương tác” – Sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực và công nghệ

Theo Dantri/ Seeker

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG