Xin giới thiệu về cuộc thi Chiếc thìa vàng?

Thứ sáu, 17/04/2015 12:13
0
0
Tôi mới biết đến Chiếc thìa vàng vào các chặng cuối của chương trình năm ngoái. Tôi muốn biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi. Xin cảm ơn website Chiếc thìa vàng.

Chào bạn,

Xin gửi đến bạn thông tin chi tiết của cuộc thi Chiếc thìa vàng:

Chương trình Chiếc thìa vàng được khai sinh vào năm 2013 từ dòng ý tưởng luôn đau đáu với đất nước và cuộc sống của ông Lý Ngọc Minh (Tổng giám đốc công ty Minh Long I) và con trai ông là Lý Huy Sáng (Phó Tổng giám đốc công ty Minh Long I).

Đây là chương trình thi nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp các vùng miền trên cả nước. Với mục đích góp phần tìm kiếm, phát hiện, giữ gìn, bảo tồn, phát huy nét tinh túy của ẩm thực Việt, với thông điệp “Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền”, nâng tầm món ăn lên đẳng cấp thế giới. Quan trọng hơn là hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe con người, thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực đồng thời đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam.

Chương trình được xây dựng theo hướng một chương trình ẩm thực chuyên nghiệp ngay từ đầu, với cách quan niệm và tổ chức nghiêm túc, với giải thưởng lớn chưa từng thấy trong lịch sử ẩm thực Việt nam, là giải thưởng danh giá mà các đầu bếp, và nhà hàng trên toàn quốc, sau khi nghiên cứu về triết lý và kế hoạch tổ chức cũng như theo dõi, trải nghiệm trong thực tế đều mong muốn được sở hữu, là minh chứng cho một thương hiệu ẩm thực chất lượng và đẳng cấp.

Chiếc thìa vàng đi qua mùa đầu tiên (2013) do Công ty Minh Long I đầu tư, kết hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng đẹp. Đây quả là một cuộc thi chất lượng, giàu cảm xúc, nghiêm túc, nghiêm khắc và tiếng tăm lan rộng. Vẫn còn có những lúng túng, hạn chế nhất định trong năm đầu tiên nhưng các nhà chuyên môn đã đón nhận nồng nhiệt chung tay góp ý, góp sức cho cuộc thi bước vào năm thứ hai. Sau năm đầu tiên, nhiều người cho rằng không thể phủ nhận Chiếc thìa vàng đã tác động ít nhiều đến không khí ẩm thực vốn khá bình lặng ở Việt Nam. Chiếc thìa vàng là hành trình tiếp nối, kiên trì, được hoàn thiện theo thời gian và luôn được mong đợi bởi các đầu bếp, thực khách, các nhà hàng khách sạn trong các cuộc so tài đỉnh cao sẽ được vinh danh bằng cúp đầu bếp.

Ứớc mơ xây dựng bản đồ ẩm thực Việt, khơi lại kho tàng ẩm thực dân gian Việt, làm nền cho nền ẩm thực chuyên nghiệp - hàn lâm xứng tầm sánh vai cùng các nền ẩm thực thế giới tiếp tục được khẳng định từ năm thứ hai với chương trình "Ngày hội hương vị quê nhà" được tổ chức kèm với ngày thi chính thức của các đội bếp chuyên nghiệp đã gây hào hứng, quan tâm, tạo nguồn nhân lực cho giới chuyên nghiệp và tạo cảm hứng cho việc phục hồi, phát triển gia tài ẩm thực Việt rộng rãi trong các gia đình Việt.

Đến nay, chương trình đã trải qua hai mùa thi 2013 và 2014, với sự góp mặt của các nhà hàng khách sạn trên toàn quốc. Nhiều đầu bếp xuất sắc ở các vùng miền từ Nam tới Bắc, từ miền biển tới vùng núi đã đem đến cuộc thi những món ăn tuyệt vời mang đậm hương vị Việt, văn hóa địa phương, có những món ăn dân gian tưởng chừng như bình thường nhưng bàn tay tài hoa của các đầu bếp đã khoác lên nó 1 áo khoác đủ sánh vai với các món ăn đẳng cấp trên bàn tiệc sang trọng về hương vị lẫn cách trình bày.

Tiếp nối sự thành công của 2 mùa thi trước, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 sẽ được khởi động vào tháng 6/2015 và ban tổ chức chính thức nhận hồ hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4/2015 sau một thời gian dài chuẩn bị. Theo BTC, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 sẽ có nhiều nét mới trong khâu tổ chức, cách chấm thi, quy chế thi… so với hai mùa trước hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều sự kịch tính cũng như sự hào hứng cho các đội thi năm nay.

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG