Nâng cao thẩm mỹ món ăn là xu hướng ẩm thực 2017

Thứ tư, 03/01/2018 11:19
0
0
Nâng cao tính thẩm mỹ trong các món ăn đang là một xu hướng của nghệ thuật ẩm thực năm 2017.


Theo đó, các đầu bếp, thợ làm bánh đang tạo ra những tác phẩm không chỉ ngon mà còn vô cùng đẹp mắt. Thêm vào đó, những tác động của mạng xã hội đã khiến cho tính thẩm mỹ trong nghệ thuật ẩm thực không ngừng được lan tỏa. Những món ăn đẹp tuyệt vời đang là nguồn cảm hứng của các nhà hàng và những người sử dụng mạng xã hội trong năm 2017.

Nhà hàng Quả bơ ở Amsterdam, Hà Lan đã chọn trái bơ là món ăn của năm trong thực đơn của quán. Người quản lý quán, anh Jay Greenslade, cho biết, ý tưởng đưa trái bơ vào thức ăn đã được lấy anh lấy cảm hứng từ trên mạng. Bên cạnh sự độc đáo trong từng món ăn, một trong những điều làm nên thành công của nhà hàng còn là sự chia sẻ trên các mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng chia sẻ hình ảnh trên Instagram.

Một cuộc khảo sát tại Anh vào năm 2016 cho thấy có đến 40% số người thuộc thế hệ được gọi là lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội ở độ tuổi từ 18 - 35 luôn đăng lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram những gì họ được ăn và cả những gì họ tự nấu nướng.

Cô Dummer, một cựu phi công quân đội Anh, thường đưa lên YouTube những video nấu ăn vui nhộn của mình. Cô hiện rất nổi tiếng, thu hút gần 13 triệu lượt xem và 150.000 người theo dõi trên YouTube.

Có thể nói, công nghệ thông tin đang làm thay đổi mọi mặt cuộc sống của con người, trong đó có thế giới ẩm thực.

Theo VTV

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Hương vị phở Việt ở Queenstown

Hương vị phở Việt ở Queenstown

Thành phố Queenstown yên tĩnh và xinh đẹp nằm ở đảo Nam của New Zealand, được mệnh danh là “Thiên đường còn lại trên trái đất” – một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên đất nước này.

Đầu bếp chia sẻ

Đầu bếp gốc Việt và triết lý “ẩm thực mới”

Đầu bếp gốc Việt và triết lý “ẩm thực mới”

Peter Cuong Franklin, tác giả của chiếc bánh mì 100 USD nổi tiếng, đã có buổi chia sẻ với Robb Report về những trăn trở, dự định trong sự nghiệp song hành cùng triết lý “Ẩm thực Mới” của ông.

Ẩm thực & Sức khỏe

Chế độ ăn Okinawa - bí quyết trường thọ của người Nhật Bản

Chế độ ăn Okinawa - bí quyết trường thọ của người Nhật Bản

Chế độ ăn Okinawa chú trọng vào việc kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch, là bí quyết giúp người dân Okinawa, Nhật Bản, có tuổi thọ cao nhất thế giới.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG