Nâng cao thẩm mỹ món ăn là xu hướng ẩm thực 2017

Thứ tư, 03/01/2018 11:19
0
0
Nâng cao tính thẩm mỹ trong các món ăn đang là một xu hướng của nghệ thuật ẩm thực năm 2017.


Theo đó, các đầu bếp, thợ làm bánh đang tạo ra những tác phẩm không chỉ ngon mà còn vô cùng đẹp mắt. Thêm vào đó, những tác động của mạng xã hội đã khiến cho tính thẩm mỹ trong nghệ thuật ẩm thực không ngừng được lan tỏa. Những món ăn đẹp tuyệt vời đang là nguồn cảm hứng của các nhà hàng và những người sử dụng mạng xã hội trong năm 2017.

Nhà hàng Quả bơ ở Amsterdam, Hà Lan đã chọn trái bơ là món ăn của năm trong thực đơn của quán. Người quản lý quán, anh Jay Greenslade, cho biết, ý tưởng đưa trái bơ vào thức ăn đã được lấy anh lấy cảm hứng từ trên mạng. Bên cạnh sự độc đáo trong từng món ăn, một trong những điều làm nên thành công của nhà hàng còn là sự chia sẻ trên các mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng chia sẻ hình ảnh trên Instagram.

Một cuộc khảo sát tại Anh vào năm 2016 cho thấy có đến 40% số người thuộc thế hệ được gọi là lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội ở độ tuổi từ 18 - 35 luôn đăng lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram những gì họ được ăn và cả những gì họ tự nấu nướng.

Cô Dummer, một cựu phi công quân đội Anh, thường đưa lên YouTube những video nấu ăn vui nhộn của mình. Cô hiện rất nổi tiếng, thu hút gần 13 triệu lượt xem và 150.000 người theo dõi trên YouTube.

Có thể nói, công nghệ thông tin đang làm thay đổi mọi mặt cuộc sống của con người, trong đó có thế giới ẩm thực.

Theo VTV

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

"Bạn không thể rời khỏi New Orleans nếu bạn chưa thử qua ẩm thực Việt ở đây", tựa đề một bài báo của chuyên trang ẩm thực Thrillist.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Mọi người thường nói với nhau về chuyện hạn chế ăn thịt đỏ mà quên mất rằng những thực phẩm màu đỏ cũng chứa rất nhiều những bí mật dinh dưỡng.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG