18 thành phố sở hữu nhiều sao Michelin nhất thế giới

Thứ tư, 27/09/2017 13:28
0
0
Với một nhà hàng, không gì đáng tự hào và danh giá hơn việc được tặng ngôi sao vàng Michelin - tượng vàng Oscar của thế giới ẩm thực.

Số sao vàng Michelin Guide trao tặng cho các nhà hàng với tương ứng với một ý nghĩa phân hạng khác nhau: Một sao nghĩa là “đáng để thưởng thức một lần”, hai sao nghĩa là “đáng để đi một quãng đường dài để thưởng thức” và 3 sao là “đáng để bỏ ra một hành trình để thưởng thức”. Bởi vậy, có thể suy ra rằng, bất cứ nơi nào có nhiều nhà hàng được phong tặng sao Michelin thì đó cũng chính là nơi đáng để bạn tìm đến.

18. Madrid, Tây Ban Nha - 21 sao

Thủ đô Mandrid của Tây Ban Nha có 14 của hàng được phong tặng sao Michelin, đồng hạng với thành Rome, Ý. Người Mandrid vẫn được xem là những người sành ăn nhất châu Âu với 6 nhà hàng có ít nhất 2 sao. Nhà hàng Diver xo là nhà hàng duy nhất sở hữu 3 sao với phong các ẩm thực hiện đại và mới lạ.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 1; Nhà hàng 2 sao: 5; Nhà hàng 1 sao: 8.

17. Rome, Ý - 21 sao

Có tới 18 nhà hàng ở thành Rome được phong tặng ngôi sao danh giá Michelin. Trong đó, La Pergola được ngưỡng mộ nhất với đẳng cấp 3 sao.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 1; Nhà hàng 2 sao: 1; Nhà hàng 1 sao: 16.

16. Nara, Nhật - 21 sao

Có đến 4 thành phố của Nhật nằm trong danh sách này, trong đó Nara có ít sao Michelin nhất. Chỉ tầm 1 giờ đi từ Kyoto và Osaka, thành phố này là quê hương của 16 cửa hàng trong danh sách của Michelin. Wa Yamamura, một nhà hàng nhỏ phong cách kaiseki của đầu bếp Nobuharu Yamamura là chủ nhân của 3 ngôi sao Michelin.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 1; Nhà hàng 2 sao: 3; Nhà hàng 1 sao: 12.

15. Antwerp, Bỉ - 21 sao

Có hai thành phố của Bỉ góp mặt trong danh sách này. "Thành phố kim cương" Antwerp có 17 nhà hàng sở hữu sao Michelin, trong đó The Jane của đầu bếp Nick Brill đang ở hạng 2 sao.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 0; Nhà hàng 2 sao: 4; Nhà hàng 1 sao: 13

14. Milan, Ý - 22 sao

Milan là thành phố có nhiều sao nhất của Ý, với 22 sao được trao cho 17 nhà hàng. Một trong những nhà hàng có chất lượng tốt nhất là Cracco ở hạng 2 sao, thường phục vụ các món ăn Ý cổ điển được chế biến theo phong cách mới. Một trong những món ăn nổi tiếng của nhà hàng này là món mì spaghetti trứng.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 0; Nhà hàng 2 sao: 5; Nhà hàng 1 sao: 12.

13. Macau, Trung Quốc - 24 sao

Macau vốn nổi tiếng với nền công nghiệp du lịch và các sòng bạc xa hoa. Thế nhưng, chắc hẳn nhiều người không biết, thành phố này còn sở hữu rất những nhà hàng đẳng cấp nhất thế giới. Trong số 16 nhà hàng được phong tặng sao Michelin, The Eight phục vụ các món ăn Trung Quốc truyền thống với cách bày trí vô cùng đẹp mắt đã mang về 3 ngôi sao danh giá cho thành phố.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 2; Nhà hàng 2 sao: 4; Nhà hàng 1 sao: 10

12. Berlin, Đức - 26 sao

Thủ đô Berlin, Đức, nhận được sự ngưỡng mộ từ các đầu bếp giỏi nhất thế giới với 19 nhà hàng gắn sao Michelin. Một trong 7 nhà hàng sở hữu 2 sao là Tim Raue, phục vụ các món Tây chế biến theo phong cách và hương vị đậm chất châu Á.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 0; Nhà hàng 2 sao: 7; Nhà hàng 1 sao: 12.

11. Barcelona, Tây Ban Nha - 30 sao

Barcelona tiếp tục dẫn đầu trong danh sách thiên đường ẩm thực của thế giới với 25 nhà hàng gắn sao Michelin. Nhà hàng đẳng cấp 3 sao Lasarte với một thực đơn hiện đại là một nơi không thể bỏ qua với những thực khách sành ăn.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 1; Nhà hàng 2 sao: 3; Nhà hàng 1 sao: 21.

10. Brussels, Bỉ - 31 sao

Mặc dù không có nhà hàng nào được xếp hạng 3 sao nhưng với 26 nhà hàng khác được gắn sao, Brussels của bỉ vẫn dẫn dầu trong danh sách các thành phố sành ăn của châu Âu. Sea Grill là nhà hàng tốt nhất của thành phố, chuyên phục vụ các món hải sản.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 0; Nhà hàng 2 sao: 5; Nhà hàng 1 sao: 21.

9. Chicago, Mỹ - 35 sao

Chicago nằm trong top 10 với 26 nhà hàng sở hữu 35 sao vàng Michelin. Một trong những nhà hàng tốt nhất là Alinea với phong cách tân tiến chuyên về nhánh ẩm thực phân tử. Alinea từng xuất hiện trên serie "Chef’s Table" (tạm dịch là "Bàn ăn của Đầu bếp") của Netflix.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 2; Nhà hàng 2 sao: 5; Nhà hàng 1 sao: 19

8. San Francisco, Mỹ - 46 sao

San Francisco không thiếu các lựa chọn cho một bữa tối tuyệt vời khi sở hữu đến 34 nhà hàng có sao Michelin. Phục vụ các món ăn hiện đại, tinh tế trong một khung cảnh giản dị, Saison là đứng đầu trong danh sách các nhà hàng tốt nhất của thành phố.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 3; Nhà hàng 2 sao: 6; Nhà hàng 1 sao: 25.

7. London, Anh - 79 sao

London nổi tiếng sở hữu các nhà hàng ngon nhất của Vương quốc Anh, trong đó 66 nhà hàng có ít nhất một ngôi sao Michelin. Các đầu bếp đang sở hữu danh hiệu danh giá này là Gordon Ramsay, Heston Blumenthal và Michel Roux JR. Đặc biệt, đến với Nhà hàng Gordon Ramsay ở Chelsea, bạn còn có cơ hội gặp vị giám khảo nổi tiếng của serie truyền hình Vua đầu bếp Mỹ.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 2; Nhà hàng 2 sao: 9; Nhà hàng 1 sao: 55.

6. Hong Kong, Trung Quốc - 87 sao

Với vị trí là trung tâm tài chính của thế giới, Hong Kong dường như có yêu cầu cao hơn về chất lượng các bữa ăn. Thực tế là thành phố này có tới 61 nhà hàng với tổng số 87 sao Michelin. Amber hạng hai sao nằm trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới, phục vụ các món ăn hiện đại do đầu bếp Richard Ekkebus sáng tạo nên.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 6; Nhà hàng 2 sao: 14; Nhà hàng 1 sao: 41.

5. New York, Mỹ - 99 sao

New York là thành phố được phong tặng nhiều sao Michelin nhất của Mỹ, với 77 nhà hàng. Trong đó, 6 nhà hàng được xếp hạng mức cao nhất - 3 sao theo Cẩm nang Michelin Guide 2017. Eleven Madison Park là nhà hàng danh tiếng nhất ở New York và được xếp thứ 3 trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2016.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 6; Nhà hàng 2 sao: 10; Nhà hàng 1 sao: 61

4. Osaka, Nhật - 117 sao

Nhật Bản đang nhanh chóng chiếm vị trí “siêu cường ẩm thực" của thế giới với 3 thành phố nằm trong tốp 5 của danh sách này. Thành phố Osaka có đến 91 nhà hàng đạt được sao Michelin. Một trong những điểm đến ưa thích của thực khách sành ăn là nhà hàng Taian, nơi phục vụ các món truyền thống của Nhật như thịt bò wagyu, thịt lợn om rượu đỏ.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 3; Nhà hàng 2 sao: 20; Nhà hàng 1 sao: 68.

3. Paris, Pháp - 134 sao

Paris là thành phố sành ăn nhất Châu Âu với 100 nhà hàng sở hữu sao Michelin. Một nơi rất đáng để các tín đồ ẩm thực viếng thăm là L'Arpège, nhà hàng theo phong các cổ điển của Pháp và hiện đang giữ vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 10; Nhà hàng 2 sao: 14; Nhà hàng 1 sao: 76

2. Kyoto, Nhật Bản - 135 sao

Kyoto là quê hương của một trong những nhà hàng lâu đời nhất trên thế giới. Nhưng hơn cả thế, Kyoto sở hữu đến tận 96 nhà hàng có ít nhất một sao Michelin danh giá, trong đó 7 nhà hàng đang đứng ở thứ hạng 3 sao cao nhất. Hyo tei, nhà hàng được mở từ thế kỷ 17 là đại diện phong cách ẩm thực truyền thống vô cùng tinh tế của người Nhật.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 7; Nhà hàng 2 sao: 25; Nhà hàng 1 sao: 64.

1. Tokyo, Nhật Bản - 304 sao

Nếu nói đến danh tiếng và uy tín, Tokyo xứng đáng là thủ đô ẩm thực của thế giới với hơn 225 nhà hàng được phong tặng sao Michelin. Usuki Fugu Yamadaya, một trong những cái tên được sùng kính nhất ở Tokyo, với món fugu nổi tiếng bởi thao tác chế biến phức tạp. Fugu là món ăn dân tộc của Nhật Bản nhưng ai cũng biết rằng, nếu chế biến không đúng cách, món ăn từ loại cá nóc cực độc này có thể giết chết người. Đó là một trong nhưng lý do mà Usuki Fugu Yamadaya là điểm đến không bỏ qua của những tín đồ sành ăn.


Số lượng các nhà hàng được nhận sao Michelin như sau: Nhà hàng 3 sao: 12; Nhà hàng 2 sao: 54; Nhà hàng 1 sao: 160.

Theo Business Insider/Tri thức trẻ

0
0

độc giả bình chọn

Chất lượng món ăn3.0
Giá cả3.0
Cung cách phục vụ3.0
Vệ sinh an toàn thực phẩm 3.0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG