Thực khách tới nhà hàng không nên nói gì với bồi bàn?

Thứ năm, 18/10/2018 09:07
0
0
"Tại sao bàn kia đến sau lại được phục vụ món ăn trước chúng tôi" là một trong những câu hỏi bồi bàn hay bị khách thắc mắc nhất.

Trang Thrillist vừa liệt kê những câu thực khách không nên nói với bồi bàn tại các nhà hàng vì dễ làm hỏng bầu không khí thân thiện.

"Khách hàng luôn luôn đúng", tất nhiên khi nói câu này, bồi bàn sẽ khó có thể nói lại khách hàng. Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ để lại ấn tượng không tốt với phục vụ.


Nhiều thực khách đến nhà hàng gây khó chịu cho bồi bàn đến mức họ ước có thể cho khách một "bài học". Ảnh: Thrillist.

"Món ăn này không ghi giá, điều đó có nghĩa là nó được miễn phí đúng không", theo nhiều bồi bàn, đây là câu đùa tệ nhất.

"Này, đồ ăn của tôi quá nóng", thay vì phàn nàn câu này, thực khách có thể ngồi đợi 5 phút để đồ ăn có thể nguội.

"Tôi tốt nhất là nên đối xử tốt với các bạn, nếu không chắc chắn bạn sẽ nhổ nước bọt vào đồ ăn của tôi, đúng không". Theo các bồi bàn, dù khách hàng có tệ đến mấy họ cũng không bao giờ làm vậy.

"Này, sao bạn không cười nhiều hơn". Lý do là họ quá mệt, hoặc bạn là vị khách khó chiều và họ đang phải rất kiên nhẫn phục vụ bạn.

"Các bạn có khăn ăn không", thắc mắc dường như thừa vì nhà hàng nào cũng có khăn.

"Tôi có thể lấy thêm nước chanh và một ít đường nữa không". Thực tế, bạn muốn lấy thêm gì cũng được, chỉ cần bạn trả thêm tiền.

"Tại sao bàn kia ngồi xuống sau chúng tôi mà lại được phục vụ trước". Lý do là món salad họ gọi làm nhanh hơn món sườn heo nướng của bạn.

"Món tôi gọi không có trong thực đơn, nhưng tôi có thể yêu cầu không", chắc chắn đầu bếp sẽ không thích điều này.

"Tôi có thể có số điện thoại của bạn chứ", bồi bàn vẫn thường đưa số điện thoại giả cho khách hàng để tránh tình trạng giằng co, mất thời gian khi phục vụ.

Theo VNE

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Hương vị phở Việt ở Queenstown

Hương vị phở Việt ở Queenstown

Thành phố Queenstown yên tĩnh và xinh đẹp nằm ở đảo Nam của New Zealand, được mệnh danh là “Thiên đường còn lại trên trái đất” – một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên đất nước này.

Ẩm thực & Sức khỏe

Atisô - vị thuốc nhuận gan, lợi mật

Atisô - vị thuốc nhuận gan, lợi mật

Theo y học hiện đại, dịch mật giữ vai trò quan trọng trong hệ tràng vị. Thành phần hóa học của nó gồm các axít mật (chủ yếu ở dạng muối), sắc tố mật, các cholesterol, lecithin, mucin; các chất vô cơ như Na, ...

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG