Đầu bếp trả sao Michelin, đóng cửa nhà hàng khiến giới sành ăn bị sốc

Thứ hai, 16/10/2017 10:08
0
0
CNN đưa tin đầu bếp Andre Chiang sở hữu nhà hàng Andre ở Singapore đã thông báo sẽ trả lại 2 sao Michelin và đóng cửa nhà hàng sau ngày 14/2/2018.

Andre Chiang, bếp trưởng của nhà hàng Andre (nhà hàng đứng thứ hai trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2017) quyết định trả lại 2 sao Michelin (sao được gắn để đánh giá chất lượng nhà hàng) cho tổ chức Michelin Guide.

"Tôi muốn trả lại sao Michelin của nhà hàng và yêu cầu không đưa tên nhà hàng vào ấn bản năm 2018 của Michelin Guide", bếp trưởng Andre Chiang nói trong một email gửi cho báo chí. Ông tuyên bố quyết định nhằm "dành ưu tiên" cho "cuộc sống riêng tư".


Đầu bếp Andre Chiang đã tạo nên cú sốc với giới ẩm thực Singapore và thế giới. Ảnh: CNN.

Ngoài ra, ông cũng thông báo 14/2/2018 là ngày cuối cùng mà nhà hàng Andre mở cửa phục vụ các thực khách.

Theo CNN, động thái bất ngờ này của đầu bếp Andre Chiang đã tạo nên cú sốc lan rộng khắp giới sành ăn.

"Khi Andre Chiang nói với về dự định của mình, tôi đã bị sốc. Tại nhà hàng của Andre, tôi từng ăn một trong những bữa ăn ngon nhất trong mấy năm trở lại đây. Đây là ngày buồn cho giới ẩm thực nhưng chúng tôi yêu mến và ủng hộ anh ấy", ông Massimo Bottura, đầu bếp kiêm chủ sở hữu nhà hàng tốt thứ hai thế giới Osteria Francescana (Italy) nói.

Tại Bangkok, ông Gaggan Anand, chủ nhà hàng Gaggan (nhà hàng đứng thứ nhất trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2017) tỏ ra thất vọng khi biết thông tin trên. "Thật sự mà nói, tôi muốn anh ấy ở lại, đó là tổn thất lớn đối với ngành ẩm thực Singapore", ông nói.

Đầu bếp Andre Chiang nổi tiếng với nguyên tắc thực đơn dựa trên 8 điểm, gồm: muối, kết cấu, hoài niệm, tinh khiết, terroir (ruộng nho), miền Nam (ông hay biến tấu các món ăn miền Nam nước Pháp), nghệ nhân và độc đáo.

"Tôi là người cầu toàn, suốt 30 năm trong sự nghiệp cố gắng tìm kiếm thời khắc tuyệt vời không thành sự thật là nhà hàng có 3 ngôi sao Michelin, lọt top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới", Chiang cho biết

Tuy nhiên, ngành ẩm thực xôn xao về sự thất vọng của Andre Chiang do không giành được ngôi sao thứ ba của Michelin mà ông tưởng sẽ đạt được, CNN đưa tin.

"Quyết định của tôi về đóng cửa nhà hàng Andre không liên quan đến giải thưởng nào. Tôi không phải chứng minh điều gì cho bất cứ ai cả", đầu bếp Andre Chiang cho hay.

Trong email gửi giới truyền thông công bố quyết định đóng cửa nhà hàng, ông Chiang cho biết sẽ tập trung vào đào tạo, phát triển những đầu bếp khác và nấu ăn tại nhà hàng Raw (Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc) sau khi việc này hoàn tất.

"Nghĩa vụ của tôi là truyền lại tất những gì bản thân có cho thế hệ tiếp theo ở Đài Loan (Trung Quốc). Đây là ưu tiên cấp bách để các đầu bếp trẻ có nền tảng giáo dục và văn hóa ẩm thực tốt hơn", ông nói trong email gửi giới truyền thông.

Ngoài quản lý nhà hàng, ông còn đầu tư vào nhà hàng Burnt Ends và Bincho (Singapore), nhà hàng Raw (Đài Loan, Trung Quốc), Porte 12 (Paris, Pháp). Không chỉ là một đầu bếp nổi tiếng, đầu bếp này còn là nhà điêu khắc, thợ làm gốm có tay nghề.

"Khi nhà hàng Andre đóng cửa, tôi muốn dành thời gian khám phá nguồn cội của mình và tìm hiểu các sản phẩm của Đài Loan. Mỗi ngày, tôi dành 16-18 tiếng tại nhà hàng Andre đã hạn chế thời gian cho những điều đó. Ngoài nấu ăn, tôi còn nhiều thứ muốn làm nữa", đầu bếp Anre Chiang nói.

Sau khi dành thời gian dài làm việc ở Pháp và Singapore, ông Andre Chiang mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ ở Đài Bắc, CNN cho biết.

Theo Zing/ CNN

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG