Hãy giữ linh hồn của món ăn

Thứ ba, 18/08/2015 18:10
0
0
Paul Alan Wood là một đầu bếp dày dạn kinh nghiệm. Sự am hiểu về ẩm thực cùng với tài năng của ông ngày càng được nhiều khách sạn nổi tiếng thế giới biết đến.
Ông Paul Alan Wood, bếp trưởng kiêm quản lý ẩm thực của khách sạn Indochine Palace (Huế), đã nói như vậy sau khi cùng 2 đồng nghiệp trong đội thi của mình đoạt giải nhì vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực Bắc Trung Bộ.

Paul Alan Wood là một đầu bếp dày dạn kinh nghiệm. Được đào tạo về ẩm thực cổ điển của Pháp, ông  bắt đầu con đường sự nghiệp của mình tại khách sạn Cumberland ở London, quê hương ông. Sự am hiểu về ẩm thực cùng với tài năng của ông ngày càng được nhiều khách sạn nổi tiếng thế giới biết đến.

Từ những kinh nghiệm có được, ông Paul Alan Wood đã làm cho những món ăn của mỗi vùng miền và quốc gia độc đáo, mới lạ hơn và đậm đà bản sắc. Mang theo những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng đã được tích lũy trong suốt thời gian làm việc tại khắp châu Âu, châu Phi và 25 năm qua tại châu Á, giờ đây, ông Paul Alan Wood đã hướng dẫn cho các học trò mình tại cuôc thi Chiếc thìa vàng.

Phóng viên: Ông đánh giá gì về cuộc thi Chiếc thìa vàng?


- Ông Paul Alan Wood: Tôi làm việc ở châu Á suốt 25 năm qua và gần đây là Việt Nam. Tôi biết đất nước này có nhiều đầu bếp giỏi. Đây thực sự là cơ hội để các đầu bếp phát triển nghề nghiệp của mình. Điều thú vị là cuộc thi được Công ty Minh Long - một thương hiệu về gốm sứ - tổ chức, cho thấy tính chất nghiêm túc và một khát vọng rõ ràng của cuộc thi vào sự phát triển của ẩm thực, du lịch Việt Nam.

Ông đã giúp gì cho các thành viên của đội thi?

Thực đơn gồm các món Huế đậm chất vùng miền, từ món cung đình đến dân dã, địa phương với những nguyên liệu địa phương như vả, dâu xứ Truồi, lá sâng, gạo Quế Lâm, gạo đỏ nước mặn… Tôi chắc chắn không sành món Huế, chỉ cố gắng khám phá, sáng tạo theo phong cách mới, xu thế trình bày mới, dựa trên nền tảng món ăn truyền thống tuyệt vời của các bạn.

Với các đầu bếp của mình, ông có nhắn nhủ điều gì khi họ đi thi?


- Tôi nói đùa nếu các bạn không vào vòng trong, tôi không dám về Huế. Chỉ đùa thôi nhưng thực sự tôi biết các em đặt rất nhiều tâm huyết vào cuộc thi này.

Điều tôi mong muốn là cho dù ẩm thực Việt Nam có phát triển đến đâu về mặt hình thức, xu hướng fusion lên ngôi, cách thức thể hiện thay đổi thì các đầu bếp trẻ hãy nhớ là vẫn phải giữ hương vị của vùng miền trong thực đơn. Đó chính là linh hồn món ăn.

Theo Thúy An
Người lao động
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG