Caravelle Hotel vô địch Chiếc Thìa vàng 2014 trị giá 1 tỷ đồng

Thứ tư, 10/12/2014 23:13
0
0
Tối 10/12, đội Caravelle Hotel (Thành phố Hồ Chí Minh) đã giành chức vô địch Chiếc Thìa vàng 2014 với phần thưởng 1 tỷ đồng tiền mặt do ban tổ chức trao tặng.
Đội giành giải nhất cuộc thi Chiếc Thìa vàng 2014. (Ảnh: Hải Âu/Vietnam+)


Các giải á quân thuộc về các đội Hồ Trầm Strip (Vũng Tàu), Hyatt Regency Danang (Đà Nẵng), Sun Way Hotell (Hà Nội )... với phần thưởng là 100 triệu đồng.

Cuộc thi Chiếc Thìa vàng 2014 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Long I, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng cục Du lịch phối hợp tổ chức với chủ đề "Xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam" nhằm tìm kiếm đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế và nghệ thuật trong phong cách trình bày để nâng món ăn ngang tầm với quốc tế.

Tiêu chí của mỗi món ăn trong cuộc thi phải quảng bá văn hóa cho một vùng miền và phải nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt "Không chỉ ngon mà còn lành" đã quy tụ 140 đội thi, trong đó có 43 đơn vị đến từ các nhà hàng- khách sạn 4, 5 sao trải dài từ Bắc đến Nam tham dự ở 10 khu vực thi khác nhau.

Tại vòng thi chung kết, ban tổ chức cũng giới thiệu triển lãm "Hành trình đi tìm Bản đồ ẩm thực Việt Nam" để trưng bày những mốc son mà cuộc thi đã đi qua.

Năm 2014 là năm thứ hai diễn ra cuộc thi Chiếc Thìa vàng, với lượng đội bếp chuyên nghiệp tham gia tăng lên không chỉ về số lượng, mà chất lượng của các đội dự thi cũng nâng cao đáng kể, nhất là sự chuẩn bị chu đáo, sự hoàn thiện về trang phục, tác phong nghiệp vụ cũng như cách thức giới thiệu những món ăn Việt Nam theo đúng tiêu chí "ngon và lành".

Theo Hải Âu
Việt Nam+
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG