Món Việt xưa từ vịt xiêm lên ngôi

Thứ năm, 05/06/2014 13:13
0
0
Nhóm nhà báo đồng bằng nhận định hóm hỉnh: “Lần này vịt Cần Thơ rượt cá tôm Kiên Giang chạy xanh mặt”.
"Mong học hỏi là chính, nào ngờ được giải cao!", ông Phạm Bửu Việt chân thành nói

Vì quá vui mừng và bất ngờ khi giành được giải nhất, ông Phạm Bửu Việt chủ quán Ẩm thực Ven Sông (Cần Thơ) đã gọi ban giám khảo thành “các đồng chí” trong lúc phát biểu cảm nghĩ vào tối ngày 4/6/2014, tại nhà hàng Lạc Hồng, P.Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chuyên gia ẩm thực cung đình Huế Hồ Thị Hoàng Anh, đại diện ban giám khảo nhận xét: "Đội ông Việt có nhiều điểm đặc biệt như nhiều thành viên lớn tuổi mà khiêm nhường, kết cấu thực đơn chặt chẽ, có công cải tiến một món của người Việt cổ trở nên hấp dẫn hơn là vịt xiêm gói lá sen bọc đất sét nướng, ăn kèm cơm gạo lức".

Bà Hoàng Anh là hậu duệ của đội trưởng đội Thượng Thiện, thời vua Bảo Đại và Khải Định.Kế tiếp, các món gỏi mắm của khách sạn Bến Đá Núi Sam (An Giang) và món heo ta massage của nhà hàng Năm Nhỏ (Kiên Giang) cũng "ăn điểm" mạnh và cùng chiếm giải nhì đồng hạng.

Đáng tiếc, món cá linh tươi kho mía ăn kèm bông súng, bông điên điển, rau càng cua hương vị thật đậm đà lại bị phạm quy do chế biến trước.

Vì vậy, các đầu bếp của nhà hàng Ẩm thực Phù Sa mệt mỏi quay về Cần Thơ.

Kết hợp ẩm thực Việt - Khmer trong món heo massage, đội nhà hàng Năm Nhỏ đồng hạng nhì

Trong 120 phút, 11 đội dự thi đến từ các tỉnh/thành: Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang…, phải thực hiện hoàn chỉnh thực đơn bốn món, gồm khai vị, thủy hải sản, thịt, tráng miệng.

Nhóm nhà báo đồng bằng nhận định hóm hỉnh: "Lần này vịt Cần Thơ rượt cá tôm Kiên Giang chạy xanh mặt".

Theo Minh Cúc - Tấn Tới
Thế giới tiếp thị

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG