Những điều chưa nói về các nhà hàng trên thế giới

Thứ sáu, 25/05/2018 08:57
0
0
Thực khách đôi khi rất khó tính trong việc lựa chọn nhà hàng để thưởng thức những bữa ăn chất lượng và đẳng cấp. Tuy nhiên, có những bí mật đằng sau những món ăn ấy mà chúng ta không hề kiểm soát được.

Chẳng hạn như với 6 trường hợp dưới đây.

Menu và lọ muối tiêu là hai thứ bẩn nhất trên bàn ăn

Chương trình Good Morning America từng nhờ nhóm nhà khoa học kiểm tra các vật dụng trên bàn ăn ở 12 nhà hàng khác nhau. Họ phát hiện menu là thứ bẩn nhất, chứa trung bình 185.000 con vi khuẩn. Giành lấy hạng nhì chính là lọ muối tiêu, tương ớt, tương cà... chứa gần 12 ngàn con vi khuẩn.

Lý do là vì hầu như ai cũng chạm vào menu. Trong khi, các chai lọ có tần suất sử dụng ít hơn một chút.

Găng tay không đảm bảo hợp vệ sinh

Làm bếp bằng đôi tay trần chắc chắn là không ổn. Thế nhưng găng tay bằng cao su, nilông hoặc nhựa có chắc là giúp thực phẩm trở nên sạch và an toàn hơn?

Thực ra găng tay vẫn là vật chứa đựng và truyền vi khuẩn. Nhất là khi người ta đeo găng tay để "đánh lừa não bộ", rồi sau đó chạm vào thịt tươi, lại nấu nướng, lại nhận và thối tiền cho khách hàng. Hơn nữa, nếu đôi găng tay không được thay đổi thường xuyên thì nó chính là ổ vi khuẩn rất đáng lo ngại.

Nhân viên phục vụ làm việc ngay cả khi bị ốm

Nhân viên chạy bàn rất ít xin nghỉ làm vì họ nhận tiền lương theo ca. Theo khảo sát của The Food Chain Workers, 53% nhân viên tại các chuỗi nhà hàng vẫn đến nấu nướng, phục vụ món khi họ còn đang ốm.

Trường hợp này cũng rất đáng thông cảm, nhưng dù sao, bạn hãy suy nghĩ kĩ hơn khi quyết định đi ăn bên ngoài, đặc biệt là vào mùa mưa vì rất dễ lây nhiễm bệnh.

Nhiều khi nấu ăn ở nhà rẻ hơn nhiều

Đó là khi bạn so sánh việc ăn ngon tại nhà với chuyện dùng bữa tại một nhà hàng hạng trung. Theo Wall Street Journal, ở các nhà hàng này, giá trị thực của món ăn chỉ chiếm 38 - 42% giá tiền ghi trên menu thôi.

Phần tiền còn lại dùng để trả cho công nấu nướng, nhân viên phục vụ, trang trí, quảng cáo và thậm chí là tiền mặt bằng nữa.

Thức ăn ít calo chỉ là... trò phù phiếm

Một số nhà hàng sẽ liệt kê những món mà theo họ là thích hợp cho người ăn kiêng. Nhưng theo nghiên cứu của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, hầu hết menu đã tính toán sai.

Có đến 1/5 món ăn kiêng lại chứa nhiều hơn các món thông thường tới 100 calo. Đó là vì khi nấu nướng, thức ăn bị biến đổi hoặc tỷ lệ các thành phần được đầu bếp cho vào không "đều tay".

Trong khi đó, các nhà hàng thức ăn nhanh sẽ cho ra món "đúng calo" như được ghi trên menu, vì họ tuân thủ công thức chế biến nghiêm ngặt hơn. Nhưng vấn đề lại là thức ăn nhanh chưa bao giờ tốt cho sức khỏe!

Đặt bàn trước cũng không đảm bảo bạn sẽ có chỗ

Đó là bởi các nhà hàng luôn nhận khách đặt trước dư ra so với số lượng bàn thực tế. John Fischer, làm việc trong ngành nhà hàng cho biết trên tờ Wall Street Journal rằng: "Đặt bàn dư là một hành động tồi nhưng cần thiết của các nhà hàng!".

Lý do vì nhà hàng luôn muốn đông khách nhất có thể nên thà dư còn hơn thiếu. Một số nhà hàng còn tính toán tỷ lệ khách đã đặt bàn mà không đến, để “tự cho phép” nhận đặt số bàn dư ra đúng bằng tỷ lệ đó.

Theo Helino/ Reader’s digest

0
0

độc giả bình chọn

Chất lượng món ăn3.0
Giá cả3.0
Cung cách phục vụ3.0
Vệ sinh an toàn thực phẩm 3.0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG