Siêu đầu bếp Robert Danhi và cái duyên với ẩm thực Việt Nam

Thứ sáu, 08/05/2015 10:30
0
0
Thiên đường ẩm thực của Việt Nam nói chung là món ăn tinh vi hơn so với nước láng giềng Malaysia - Singapore - Thái Lan.
Việt Nam đã đem một cái nhìn mới thật nhiều bất ngờ cho vị Siêu đầu bếp Mỹ - Robert Danhi bởi nền ẩm thực tuyệt diệu với các món tươi sống nhất, giá rẻ nhất và thú vị nhất - một nét độc đáo có một không hai trong nền ẩm thực phong phú của người Việt. Điều đó đã mang lại dấu ấn khó phai trong lòng vị Siêu đầu bếp đa tài.


“Tôi đã có dịp đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2001. Khi tôi giảng dạy về nền ẩm thực Châu Á tại Học Viện Ẩm Thực ở Mỹ, lần đầu tiên tôi được trải nghiệm và tiếp xúc với nền ẩm thực nơi đây. Điều đó đã giúp tôi thật sự được mở rộng tầm mắt của mình, mang đến cho tôi một cái nhìn ẩm thực mới và giảng dạy về nó tốt hơn” - Chia sẻ của ông Robert Danhi được trích từ cuốn sách nổi tiếng Southeast Asian Flavors do ông là tác giả.


Với chỉ một ngày ngắn ngủi khám phá sự chân chất, bình dị tại Việt Nam vào 13 năm trước, vị đầu bếp nổi tiếng này đã “phải lòng” nền ẩm thực phong phú nơi đây. “Thiên đường ẩm thực của Việt Nam nói chung là món ăn tinh vi hơn so với nước láng giềng Malaysia - Singapore - Thái Lan và ít sự phụ thuộc vào nền ẩm thực trong khu vực” - ông tâm sự.


Cho đến hôm nay, một lần nữa ông Robert Danhi đã có cơ hội quay lại Việt Nam và tham gia một chương trình thực tế về ẩm thực mang tên: “Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi ( Robert Danhi - Taste of Vietnam)” do Điền Quân Media & Entertainment tổ chức thực hiện.


Chương trình được kỳ vọng trở thành một trong những sản phẩm nghe nhìn đậm nét văn hóa Việt Nam được giới thiệu rộng rãi với cộng đồng quốc tế, dự kiến sẽ được phát sóng rộng rãi vào khoảng tháng 7/2014 trên HTV tại thị trường trong nước và trên 9 quốc gia ở Châu Á, cả trên kênh truyền hình PBS của Hoa Kỳ.
0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG