7 món đầu bếp nổi tiếng khuyên bạn không nên gọi khi vào nhà hàng

Thứ ba, 21/11/2017 11:10
0
0
Bít tết chín nhừ, bánh mì, cá (ngày thứ Hai) là những nguyên liệu không ngon. Còn hàu sống hay sashimi không tươi có thể gây ngộ độc.

Bít tết chín nhừ

Bếp trưởng Anthony Bourdain nổi tiếng (Mỹ) tiết lộ rằng, khi nhân viên nhà hàng nhìn thấy một miếng thịt bò cứng, không ngon, để lâu ngày, họ có hai lựa chọn: hoặc vứt nó đi, hoặc để dành cho món bít tết chín nhừ (well - done).


Sushi cá hồi, sashimi

Đầu bếp Hank Scrampton khuyên rằng bạn nên tránh xa các món cá hồi nước ngọt. Lý do là các món ăn này có chứa nhiều ký sinh trùng. Tuy nhiên, nếu được đông lạnh, nhiệt độ đóng băng sẽ giết chết vi sinh vật gây hại. "Hầu như tất cả các món sushi cá hồi, sashimi đều phải tuân theo những quy trình này và điều này rất tốt", đầu bếp nói. Tuy nhiên, bạn nên hỏi kỹ người bồi bàn xem loại đồ ăn được phục vụ là cá tươi hay đông lạnh. Nếu có vấn đề gì về tiêu hóa hay lo ngại sức khỏe, tốt nhất là không nên ăn.


Các món chay

Theo một cuộc khảo sát của các đầu bếp ở Mỹ do tạp chí Food Network Magazine tiến hành, 15% người được hỏi thừa nhận rằng thực phẩm chay trong nhà hàng có thể không trùng khớp với những món được liệt kê trong thực đơn. Nếu bạn là một người ăn chay khắt khe thì nên thận trọng với các món ăn này. Bởi một số đầu bếp có thể thêm một vài miếng cá ngừ hoặc thịt xông khói vào salad của bạn.


Xà lách

Cũng theo các cuộc khảo sát ở Mỹ, hiếm có nhân viên nào làm trong ngành ẩm thực lại ăn salad xà lách khi dùng bữa ở nhà hàng bởi họ biết rõ nguyên nhân. Xà lách là nơi sinh sản của những loại vi khuẩn đặc biệt thích sống trong các búp lá và hầu như không thể rửa sạch chúng. Nếu chế biến ở nhà, bạn ngâm nước muối loãng mới có thể loại bỏ được một phần vi khuẩn.


Bánh mì

Ba đầu bếp nổi tiếng của Mỹ đã thừa nhận với Tạp chí Food Network rằng bánh mì đã cắt lát sẽ được chuyển từ bàn này sang bàn khác nếu khách trước đó không động tới chúng. Và tất nhiên, bánh mì sẽ được làm nóng lại trước khi được phục vụ cho khách mới, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sẽ giữ vị ngon và đảm bảo vệ sinh.


Gọi món cá vào ngày thứ Hai

Theo Anthony Bourdain, đa số các nhà hàng ở Âu - Mỹ thường mua cá vào ngày thứ 5 hoặc thứ 6. Chợ cá thường đóng cửa vào cuối tuần. Cá chỉ có thể giữ độ tươi trong tối đa 3 ngày. Nên tới ngày thứ Hai hàng tuần, các món cá sẽ bị 'quá thời hạn', mà sáng sớm đầu tuần chưa thể mua cá mới thay thế. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng sẽ không còn ngon nữa.


Hàu sống

Bạn không nên gọi món hàu trong các nhà hàng không chuyên về hải sản. Chúng có thể dễ gây ngộ độc thực phẩm do không được bảo quản và chế biến đúng cách. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng nhà hàng có nguồn cung cấp thực phẩm đáng tin cậy.


Theo Ngôi sao

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

"Bạn không thể rời khỏi New Orleans nếu bạn chưa thử qua ẩm thực Việt ở đây", tựa đề một bài báo của chuyên trang ẩm thực Thrillist.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Mọi người thường nói với nhau về chuyện hạn chế ăn thịt đỏ mà quên mất rằng những thực phẩm màu đỏ cũng chứa rất nhiều những bí mật dinh dưỡng.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG