Thầy giáo Việt đi vòng quanh thế giới, lập bản đồ giá phở

Thứ ba, 21/11/2017 14:10
0
0
Dừng chân tại đất nước nào, thầy Việt cũng thử ăn phở không chỉ để đỡ nhớ nhà trong chuyến đi xa, mà còn nhằm mục đích lập tấm bản đồ giá phở để dạy học sinh về cờ của các quốc gia cũng như giá cả ở từng đất nước.

Từ tháng 6 đến nay, Facebook cá nhân của Đoàn Quốc Việt (sinh năm 1989, thầy giáo dạy tiếng Anh tại Quảng Ninh) liên tục xuất hiện hình ảnh check-in ở những địa điểm nổi tiếng trên thế giới.

Hôm trước thấy anh lang thang ở Helsinki - Phần Lan, hôm sau lại thấy Việt chụp ảnh trước Tòa nhà Quốc Hội tại Bucharest - công trình biểu tượng Romania. Rồi có những ngày thầy dạo chơi ở đất nước Estonia nhỏ bé... Nhanh như chớp, chỉ trong vòng vài tháng, thầy giáo 8X này đã vi vu qua 45 quốc gia.

Ngoài những bức ảnh du lịch bụi khiến người cuồng chân đứng ngồi không yên, mới đây thầy Việt còn đăng tải cả tấm bản đồ giá phở do mình tự thiết kế lên Facebook khiến người xem thích thú.

Mỗi khi đặt chân đến một quốc gia nào đó, thầy Việt đều tìm đến nơi có bán món phở đầu tiên. Thầy Việt cẩn thận ghi chép giá cả cũng như những địa điểm mình từng ăn phở trên tấm bản đồ kèm theo lá cờ của mỗi đất nước.


Bản đồ phở Việt của thầy giáo 8X đi vòng quanh thế giới.

Theo như thông tin từ tấm bản đồ, thầy Việt đã ăn phở ở 50 địa điểm trên khắp thế giới, thuộc 45 quốc gia. Trung bình một tô phở Việt Nam được bán ở nước ngoài khoảng 6 USD, tương đương khoảng 120.000 đồng. Đất nước bán phở rẻ nhất là Campuchia (2 - 4 USD, tức là khoảng từ 30.000 đồng đến 80.000 đồng). Nơi bán phở đắt nhất chính là Thụy Sĩ, từ 20 - 22 USD (tương đương 400.000 - 450.000 đồng). Ngoài Thụy Sĩ, ba nước Bắc Âu là Thuỵ Điển, Na Uy và Phần Lan cũng có giá mỗi bát phở cũng cao ngất ngưởng.

"Mình tìm đến phở một phần vì nhớ mấy món ăn sáng vẫn thường xuyên ăn ở nhà, phần nữa là để đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi, có nhiều món lạ mình không ăn được và cũng hạn chế dùng thức ăn nhanh", thầy Việt chia sẻ.

Theo kinh nghiệm của thầy giáo trẻ, những nơi có đông người Việt Nam sinh sống sẽ là nơi có món phở ngon nhất, giống ở quê nhà nhất. Hương vị ấy có thể được tìm thấy ở Pháp, Đức, Ba Lan, Hungary...


Thầy Việt đã đi qua 45 quốc gia trên thế giới từ tháng 6 đến nay.

"Vì mình là giáo viên dạy tiếng Anh nên mình làm cái bản đồ này cho học sinh học về cờ ở các quốc gia cũng như giá cả ở từng đất nước. Tháng sau, mình phải về Việt Nam để tiếp tục công việc dạy học", thầy giáo 8X nói thêm.

Hiện tại, thầy Việt đang dừng chân tại Hy Lạp. Trước chuyến đi này, thầy Việt cũng đã từng đặt chân đến 20 quốc gia khác.

Theo Viet Times

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

Ẩm thực Việt Nam lặng lẽ "thống trị" thành phố biển New Orleans

"Bạn không thể rời khỏi New Orleans nếu bạn chưa thử qua ẩm thực Việt ở đây", tựa đề một bài báo của chuyên trang ẩm thực Thrillist.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Khám phá bí mật dinh dưỡng trong các loại thực phẩm màu đỏ

Mọi người thường nói với nhau về chuyện hạn chế ăn thịt đỏ mà quên mất rằng những thực phẩm màu đỏ cũng chứa rất nhiều những bí mật dinh dưỡng.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG