540 đầu bếp tham dự cuộc thi "Chiếc thìa vàng" 2015

Thứ hai, 01/06/2015 00:02
0
0
Cuộc thi "Chiếc thìa vàng" 2015 sẽ chính thức khởi động từ ngày 2/6 tại Cần Thơ, dự kiến sẽ có 540 đầu bếp của 180 đội từ 63 tỉnh, thành trên cả nước tham dự.

Cuộc thi do Công ty Minh Long I phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức.

Các vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết diễn ra tại 7 địa điểm: Cần Thơ, TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Lào Cai và Bình Dương sẽ tạo cơ hội cho thí sinh giao lưu học hỏi, nâng cao chất lượng tay nghề. Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho thí sinh.

Cuộc thi năm nay có chủ đề “Gia vị”

Cũng như 2 mùa thi trước, cuộc thi “Chiếc thìa vàng” 2015 cũng có 5 tiêu chí: Tìm kiếm món ăn dân dã đặc trưng của vùng miền; tiêu chuẩn món ăn phải ngon và lành; quốc tế hóa món ăn Việt bằng nghệ thuật trang trí; tôn vinh những đầu bếp tài năng; biến ẩm thực Việt thành thương hiệu du lịch.

Ông Lý Huy Sáng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Minh Long, phó ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Cuộc thi năm nay có chủ đề “Gia vị”. Trong hành trình tìm kiếm món ăn ngon để vẽ bản đồ ẩm thực Việt Nam, gia vị chính là yếu tố làm cho món ăn ngon hơn và sự khác biệt của món ăn cũng đến từ gia vị. Gia vị Việt được các đầu bếp trong và ngoài nước đánh giá rất cao bởi không phải quốc gia nào cũng có. Chính vì vậy năm nay, ban tổ chức đưa chủ đề “Gia vị” vào cuộc thi để thí sinh tìm hiểu sâu thêm về gia vị, góp phần làm cho món ăn Việt phong phú thêm”.

Sách về “Chiếc thìa vàng” sẽ được phát hành trong tháng 6

“Chiếc thìa vàng” 2015 có nét mới so với 2 mùa trước là giới thiệu sách về “Chiếc thìa vàng”. Cuốn sách tập hợp 50 món ngon đạt giải trong mùa thi 2013, không chỉ cung cấp thông tin mà còn là công cụ cho các đầu bếp và người nội trợ. Sách sẽ được phát hành trong tháng 6/2015 bằng tiếng Việt và sau đó sẽ phát hành bằng tiếng Anh, với mục đích quảng bá ẩm thực Việt đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo cuộc thi  “Chiếc thìa vàng” 2015, ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, nói: "Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” mới diễn ra 2 năm nhưng đã trở thành thương hiệu ẩm thực của ngành du lịch Việt Nam. Cuộc thi do Minh Long I tổ chức nhưng đã mang lại hiệu quả thiết thực cho ngành du lịch của chúng tôi. Do đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành với cuộc thi này, để cuộc thi “Chiếc thìa vàng” ngày càng được quảng bá rộng rãi, đưa ẩm thực Việt Nam trở thành thương hiệu vươn cao, vươn xa ra thế giới".

“Chiếc thìa vàng” 2015 tiếp tục được tài trợ bởi nhãn hàng Ly’s Horeca, sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Du lịch với tổng giá trị giải thưởng hơn 3 tỉ đồng.

Theo Hồng Thúy
Người lao động

0
0
Viết Bình luận Gửi bình luận
0 Bình luận

Món ngon Chiếc Thìa Vàng

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo – hương vị Tây Bắc

Chẳm chéo (chẩm chéo) là món chấm từ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày cũng như khi đãi khách của dân tộc Thái. Đây vừa là món dân dã vừa đậm hương vị đặc sản núi rừng.

Điểm ăn ngon

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Nhà hàng hoạt động trên độ cao lớn nhất thế giới

Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận vào tháng 6-2018, giới thiệu với công chúng vào ngày 7-9-2018.

Đầu bếp chia sẻ

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai – Huyền thoại sinh ra từ đám cháy

Jay Fai là một trong số ít những đầu bếp đường phố vinh dự nhận được ngôi sao Michelin. Để đi đến ngày vinh quang ấy, bà đã phải trải qua một tuổi xuân đầy mồ hôi và nước mắt.

Ẩm thực & Sức khỏe

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nấm - một “thần dược” cho não bộ

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

  • Viet Projects
  • Food & Hotel Vietnam
  • New Viet Dairy
  • Jacob ‘s Creek
  • Harmony Ly's

© 2014 / All rights & Copyrights reserved.

CHIẾC THÌA VÀNG